Yêu cầu kiểm tra, xử phạt phòng khám có nhiều bác sĩ Trung Quốc làm việc ‘chui’

Có nhiều bác sĩ, nhân viên người Trung Quốc đã hoạt động ‘chui’ tại phòng khám Đa khoa Thái Dương và bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Liên quan đến vụ việc có nhiều bác sĩ, nhân viên người nước ngoài làm việc “chui” tại phòng khám Đa khoa Thái Dương (đóng tại đường Đồng Khởi, khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), ngày 20/8 đại diện sở Y tế Đồng Nai đã lên tiếng.

Phòng khám nơi phát hiện bác sĩ, nhân viên nước ngoài hoạt động “chui”

Theo đó, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở có nắm bắt vụ việc và đã chỉ đạo thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với phòng khám Thái Dương.

Ông Vũ cũng khẳng định việc có bác sĩ, nhân viên người nước ngoài làm việc tại phòng khám Thái Dương là hoàn toàn sai. Đây là làm việc “chui”, không được sự chấp thuận của ngành chức năng.

Theo thông tin phản ánh, trước đó vào cuối tháng Bảy, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra hành chính tại phòng khám Đa khoa Thái Dương, phát hiện 6 người Trung Quốc gồm: You Guo Gui, Liu Jian, Cheng Ru Hong, Ren Jing Yi, Wang Jiang Yu, Zhao Tian You là những bác sĩ ngoại khoa, phụ khoa, kế toán, hậu cần và chủ đầu tư đang làm việc trái phép tại phòng khám này.

Ngay sau khi phát hiện những người này đang làm việc trái phép tại đây, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục pháp lý và yêu cầu xuất cảnh rời khỏi Việt Nam đối với 6 người nêu trên.

Những người này buộc phải xuất cảnh rời khỏi Việt Nam, vì đã thực hiện không đúng quy định xuất nhập cảnh và hoạt động làm việc chưa có phép tại phòng khám Thái Dương.

Được biết, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 64 cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, trong đó có 4 bệnh viện đa khoa, 2 bệnh viện chuyên khoa, còn lại là các phòng khám đa khoa tư nhân. Qua thanh tra cho thấy, vẫn còn tình trạng nhiều phòng khám đa khoa tư nhân vừa khám bệnh, vừa bán thuốc, hoạt động ngoài phạm vi cho phép.

Không ít bác sĩ, trong đó có cả bác sĩ người Trung Quốc chưa có chứng chỉ hành nghề đã hoạt động hoặc có chứng chỉ hành nghề về chuyên môn này nhưng lại khám, chữa bệnh chuyên môn khác, dẫn đến tình trạng thu giá cao, gây bức xúc cho người dân.

Đang tải...
Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

TIN MỚI