Yêu cầu khách sạn tạm ngừng chế biến thức ăn cho người cách ly sau khi bị tố thức ăn có giòi

Liên quan vụ khách sạn cách ly công dân phòng COVID-19 bị khách tố có giòi trong thức ăn, sáng 2-5, ông Võ Hồng Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu tạm ngưng việc chế biến thức ăn.

Yêu cầu khách sạn tạm ngừng chế biến thức ăn cho người cách ly sau khi bị tố thức ăn có giòi - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra do Sở Y tế chủ trì tiến vào khách sạn cách ly để kiểm tra thực tế – Ảnh: MINH CHIẾN

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh trước đó, trưa 1-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thuộc Sở Y tế Khánh Hòa đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang, nơi bị “tố” thức ăn có giòi.

Qua kiểm tra, Chi cục ATVSTP chưa phát hiện có những vấn đề bất thường trong đồ ăn phục vụ cho khách cách ly, tuy nhiên phát hiện khách sạn đã tự ý nấu ăn phục vụ cho khách.

Theo báo cáo, tại thời điểm thẩm định để cấp giấy phép làm cơ sở lưu trú cách ly cho khách sạn này, khách sạn ký hợp đồng với công ty Công ty TNHH 86 Nha Trang (đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP) cung cấp thức ăn cho người cách ly.

Tuy nhiên, đến ngày 14-4, khách sạn đã chấm dứt và thanh lý hợp đồng với Công ty TNHH 86 Nha Trang, cơ sở tự nấu và tự phục vụ cho khách lưu trú cách ly tại khách sạn nhưng không báo cáo với cơ quan ra quyết định cấp giấy phép làm cơ sở lưu trú cách ly.

Ngoài ra khu vực bếp ăn của khách sạn có khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm bảo đảm sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm nhưng việc thực hiện sổ lưu mẫu thức ăn không đúng quy định, cập nhật lưu mẫu không đầy đủ (chỉ lưu thực đơn ngày 29 và 30-4 cùng mẫu đồ ăn chiều 30-4).

Bên cạnh đó, khách sạn này chưa xuất trình các hồ sơ, hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến tại cơ sở.

Yêu cầu khách sạn tạm ngừng chế biến thức ăn cho người cách ly sau khi bị tố thức ăn có giòi - Ảnh 2.

Xuất ăn mà khách sạn cung cấp cho công dân cách ly – Ảnh: Khách sạn cung cấp

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động chế biến thức ăn tại khách sạn phục vụ cho người cách ly, tiến hành ký hợp đồng với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

TIN MỚI