Y án tử hình nghịch tử ‘phê’ ma túy sát hại mẹ và em trai dã man

Nghịch tử sau khi phê ma túy đã ra tay sát hại mẹ đẻ và em trai một cách dã man, sau đó lấy tài sản trong gia đình mang đi bán để lấy tiền mua ma túy.

Ngày 21/9, báo Công an nhân dân đưa tin, TAND cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đã bác bỏ đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). HĐXX đã tuyên y án mức tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản.

Hồ sơ bản án sơ thẩm cho thấy, ông Nguyễn Trí Mẫn và bà V.T.K.H kết hôn từ năm 1992 và có 3 con chung là: Nguyễn Võ Ngọc Duy, Nguyễn Võ Ngọc Bảo và Nguyễn V.C.T (cùng trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Ngày 5/1/2019, vợ chồng ông Mẫn và Duy đi làm, ở nhà chỉ còn lại Bảo và T. Sau khi sử dụng ma túy (dạng cỏ Mỹ) tại nhà thì Bảo bị ảo giác và nảy sinh ý định giết em trai.

Nghĩ là làm, Bảo đóng cửa chính và cửa sắt bên hông nhà lại, mở nhạc lớn và lấy 2 cây rựa (1 cây rựa cán ngắn dài khoảng 26cm, 1 cây rựa cán dài khoảng 34cm) ở sau nhà để dưới gầm tủ ti vi.

Khi đó, T. đang đứng chơi trong phòng khách thì Bảo lấy cây rựa chém làm T. tử vong tại chỗ. Sau khi sát hại em trai, Bảo giấu xác T. trong phòng ngủ rồi giấu 2 cây rựa trong nhà.

Trưa ngày 5/1/2019, bà H. về nhà nấu ăn. Bảo tiếp tục dùng rựa chém làm bà H. tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại mẹ và em trai, Bảo sang phòng mẹ lục tìm lấy thêm 1 dây chuyền, 1 lắc tay, 5 nhẫn vàng và 100.000 đồng, rồi điều khiển xe máy bỏ trốn đến tiệm điện thoại di động Hiệp Hưng ở phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh bán điện thoại cho chị Trần Thị Thùy An lấy 2,2 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ông Mẫn sau khi đi làm về phát hiện sự việc nên đã trình báo cơ quan công an. Tối ngày 6/1/2019, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được Bảo khi đang lẩn trốn tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận cùng một số tang vật.

Kết luận giám định pháp y về tâm thần của Bảo thì về y học: Trước, trong và sau khi gây án đương sự bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất gây ảo giác với các rối loạn trí giác; hiện đương sự không có rối loạn tâm thần.

Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án đương sự mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi; hiện đương sự có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngày 11/6/2020, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) tử hình về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là tử hình, theo báo Công Lý.

Đăng Khoa (t/h)

TIN MỚI

Săn mây ở Khánh Sơn

Săn mây ở Khánh Sơn

Khánh Sơn được biết đến khá nhiều và hiện đang là điểm đến của các tour du lịch về với thiên nhiên. Vùng đất...