Xúc động nữ nhân viên y tế tình cờ gặp lại 2 con trai ở khu phong tỏa

Nhận lệnh đến vùng phong tỏa làm nhiệm vụ, nữ nhân viên y tế bất ngờ khi nhận ra 2 con trai và bố mẹ chồng đang chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảnh khắc chị Vân Anh gặp lại 2 con trai và bố mẹ chồng khi làm nhiệm vụ trong khu phong tỏa /// Ảnh: NVCC

Khoảnh khắc chị Vân Anh gặp lại 2 con trai và bố mẹ chồng khi làm nhiệm vụ trong khu phong tỏaẢnh: NVCC

Gần 3 tuần không gặp con, chị tranh thủ thời gian ngắn ngủi để dặn dò, hỏi thăm và cố kìm nén để không bật khóc.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một nữ nhân viên y tế vì nhiệm vụ chống dịch đã lâu không về nhà. Nhà chị nằm trong vùng phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 nên bố mẹ chồng và 2 con trai chị phải đi lấy mẫu xét nghiệm.

Khi đến khu lấy mẫu theo phân công, chị bất ngờ gặp 2 con nhưng chỉ dám đứng từ xa dặn dò hai con ngoan ngoãn, nghe lời ông bà để chị yên tâm công tác. Hình ảnh xúc động đó nhận được nhiều lượt “thả tim” từ cộng đồng mạng.

Xúc động nữ nhân viên y tế tình cờ gặp lại 2 con trai ở khu phong tỏa - ảnh 1

Chị Vân Anh hiện là nhân viên y tế tại P.Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An

Nén xúc động để con không tủi thân

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Vân Anh (38 tuổi, nhân viên y tế P.Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An) là nhân vật trong câu chuyện xúc động trên. Dịch Covid-19 bùng phát, chị gửi con cho ông bà để tham gia chống dịch. Chồng chị là anh Trần Quốc An, công tác tại Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, cũng vì nhiệm vụ trực chống dịch mà nhiều tháng liền chưa về nhà.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Vân Anh cho biết khi đến khu vực phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, chị bất ngờ gặp 2 con trai và bố mẹ chồng cũng đang có mặt ở đó. Nhìn thấy con, chị cố kìm nén để không bật khóc. Trong bộ đồ bảo hộ, chị đứng từ xa dặn dò con chơi ngoan, nghe lời ông bà để chị yên tâm công tác.

“Gần 3 tuần nay tôi đi làm nhiệm vụ nên không về nhà, không gặp con. Đi lấy mẫu xét nghiệm ở nhiều nơi, không nghĩ là khu phố nhà mình trong vùng phong tỏa nên thấy con cũng bất ngờ. Thương con nhưng không dám lại gần. Xúc động, muốn khóc lắm nhưng cố kìm nén lại trước đông người và để con đỡ tủi thân”, chị Vân Anh chia sẻ.

Con trai lớn của chị năm nay học lớp 8, bé còn lại học lớp 2. Vì nhiệm vụ, có khi hoàn thành công việc đã 3 – 4 giờ sáng nên chị không có thời gian gọi điện cho con. Gặp mẹ trong lúc chờ lấy mẫu, con trai nhỏ nhớ mẹ nên hỏi: “Sao mẹ đi lâu giống bố vậy?”

“Giúp được xã hội là mừng rồi!”

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Vân Anh cho biết khi gác chuyện gia đình để tham gia công tác chống dịch , chị cũng có nhiều lo lắng. Dù vậy, chị luôn động viên bản thân cố gắng vượt qua, hy vọng dịch hết nhanh để sớm về với các con. Đây là lần thứ hai chị tham gia công tác chống dịch.

Con trai lớn cũng hiểu công việc của mẹ nên biết bảo ban, chăm sóc để em không khóc.”Đi chống dịch chỉ lo lắng cho hai đứa ở nhà không có mẹ cơm nước như thế nào. May có ông bà chăm sóc nên con cũng đỡ tủi thân, tôi cũng yên tâm một phần.

Chống dịch vất vả nhưng nghĩ lại thấy góp một phần nhỏ bé, giúp được xã hội là mừng nên có động lực quên đi mệt mỏi, tiếp tục công việc”, chị tâm tình.Anh Nguyễn Ngọc Cảnh (31 tuổi), em ruột chị Vân Anh, là người đã chụp lại khoảnh khắc gia đình gặp nhau trong lúc lấy mẫu xét nghiệm và đăng tải lên mạng xã hội.

Anh Cảnh cho hay anh chụp lại với ý định gửi cho anh rể cũng đang công tác chống dịch. “Nhìn khoảnh khắc đó tôi rất thương chị gái và các cháu. Chỉ mong dịch Covid -19 hết thật nhanh để gia đình chị được gặp nhau, không phải chia xa lâu ngày”, anh Cảnh nói.

Đang tải...
Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

TIN MỚI