Xúc động chương trình 'Tết không xa nhà' tại Quảng Ngãi

Chiều 12-2, nhiều người xem đã xúc động với cuộc gặp gỡ qua Livestream tại chương trình Tết không xa nhà do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Chiều 12-2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chiến dịch truyền thông “Tết không xa nhà”.

Tham gia Chương trình tại Trường quay VTV3 Đài truyền hình Việt Nam có ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tại Quảng Ngãi có ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, cùng 25 cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát – Dung Quất.

Xúc động chương trình 'Tết không xa nhà' tại Quảng Ngãi Ảnh 1

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại Chương trình "Tết không xa nhà"

Ông Trần Quang Tòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho hay, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có trên 7.000 CNLĐ bị giảm thu nhập, phải giảm giờ làm, nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên. Ngoài ra, cuối tháng 10-2020, cơn bão lịch sử trong vòng 30 năm trở lại đây đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung mà Quảng Ngãi là tâm bão. Cơn bão đã làm tỉnh Quảng Ngãi thiệt hại gần 5.000 tỉ đồng trong đó, có trên 5.000 CNLĐ bị ảnh hưởng.

Năm 2020, các cấp công đoàn trong tỉnh Quảng Ngãi đã chăm lo cho trên 40.000 CNVC-LĐ khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và bão lũ với số tiền trên 60 tỉ đồng.

Tại chương trình Livestream “Tết không xa nhà” diễn ra chiều 12-2, người xem không khỏi bùi ngùi xúc động trước câu chuyện của anh Đoàn Văn Bình và vợ là chị Vũ Minh Trang.

Anh Bình quê ở Thái Nguyên, hiện đang công tác tại Phòng công nghệ, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất. Sau khi cưới vợ vào tháng 11-2020, anh Bình trở vào Quảng Ngãi để tiếp tục công việc với lời hẹn với vợ rằng Tết này sẽ về đoàn tụ để có một cái Tết đầu tiên bên nhau.

Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, anh Bình cũng như nhiều người lao động khác tại công ty ở lại nơi làm việc để đón Tết. “Đây là năm đầu tiên, tôi đón Tết xa nhà. Có một chút buồn, nhưng ở công ty có nhiều đồng nghiệp ở lại nên dịu đi nỗi buồn xa xứ. Nhớ thì rất nhiều, nhưng nhớ nhất là… nhớ vợ”- chàng trai với vẻ ngoài hiền lành này chia sẻ thật lòng.

Xúc động chương trình 'Tết không xa nhà' tại Quảng Ngãi Ảnh 2

Anh Đoàn Văn Bình không giấu được sự xúc động khi nói chuyện livestream với vợ tại chương trình. Ảnh chụp màn hình: Bảo Hân

Khi được kết nối Livestream với người vợ đang ở quê, vì quá xúc động nên anh Bình không nói trọn được lời chúc Tết với vợ. Sau một lúc dằn lòng mình xuống, anh gửi lời mong người vợ tào khang của mình ngày càng xinh đẹp và bình an, gia đình nhỏ luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Ở cách xa anh Bình gần 1.000 km vào đúng ngày đầu của năm mới, chị Trang như cố nén nỗi nhớ, gửi lời đến chồng: “Mọi người trong nhà vẫn khỏe và đều nhớ anh. Mọi việc ở nhà em và bố mẹ lo cũng ổn. Mong dịch Covid-19 sớm được kiểm soát để anh có thể trở về đoàn tụ với gia đình” – chị Vũ Minh Trang xúc động nhắn nhủ tới người chồng- anh Đoàn Văn Bình, đang phải đón Tết xa nhà tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Xúc động chương trình 'Tết không xa nhà' tại Quảng Ngãi Ảnh 3

Chị Trang trò chuyện livestream cùng với người chồng của mình. Ảnh chụp màn hình: Bảo Hân

Có mặt tại buổi livestream, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã có những chia sẻ thân tình gửi tới người lao động (NLĐ) phải đón Tết xa nhà.

Ông Trần Thanh Hải cho biết năm 2020 thực sự là một năm đặc biệt đối với NLĐ, nhất là đối với công nhân khi tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến NLĐ khiến một bộ phận không nhỏ mất việc làm, giảm việc làm, phải chuyển nơi làm việc, phải đổi mô hình, quy trình làm việc của mình. Trong bối cảnh ấy, NLĐ đã cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thích nghi với tình hình mới.

“Không chỉ vậy, ở nhiều địa phương, thiên tai lũ lụt xảy ra khiến nhiều CNLĐ lại càng dành tình cảm nhiều hơn cho quê hương, càng mong ngóng được trực tiếp về thăm bố mẹ. Đây là nỗi niềm lớn nhất, mong mỏi lớn nhất của nhiều NLĐ. Nhưng từ kêu gọi của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, hàng vạn NLĐ đã ở lại nơi làm việc. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vô cùng tự hào vì nghĩa cử lớn lao này của NLĐ”- ông Trần Thanh Hải chia sẻ.

2.100 tỉ đồng chăm lo đoàn viên, người lao động

Ông Trần Thanh Hải cho biết thời gian qua, cả hệ thống chính trị và tổ chức công đoàn đã nỗ lực chăm lo cho NLĐ. Đến thời điểm này, các cấp công đoàn đã chăm lo tới 5 triệu NLĐ với số tiền 2.100 tỉ đồng.

Ông Trần Thanh Hải bày tỏ niềm vui khi tổ chức công đoàn đã góp phần chăm lo Tết cho NLĐ không được về quê đón Tết, để mặc dù không được về gặp gia đình của mình thì NLĐ vẫn có Tết ở nơi làm việc.

Ông Trần Thanh Hải gửi lời chúc tới CNLĐ đón Tết ở nơi làm việc một năm mới tốt đẹp hơn, có việc làm cũng như cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Văn Duẩn

Đang tải...
Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Lâm Đồng: Ôtô mất lái lao vào tường, một người chết, ba người bị thương nặng

Lâm Đồng: Ôtô mất lái lao vào tường, một người chết, ba người bị thương nặng

TIN MỚI