Xử phạt hành chính 8 phòng khám tư nhân tại Gia Lai vi phạm Chỉ thị 15

Chiều 21/4, thông tin từ Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 8 phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) với tổng số tiền là 77,5 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 851 của UBND tỉnh Gia Lai.

Các phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) vẫn hoạt động bất chấp Chỉ thị 15 của Chính phủ và Công văn 851 của UBND tỉnh Gia Lai về phòng, chống dịch COVID-19.

Tại thời điểm lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, 8 phòng khám tư nhân (Phòng khám chuyên khoa răng, hàm, mặt Hưng Dũng; Phòng khám nội – siêu âm Gia Khánh; Phòng khám tiêm vắc xin Như Hoa; Nha khoa Trung Kiên; Phòng khám nha khoa Đại Nam Sài Gòn; Nha khoa Hoàng Gia; Phòng tiêm vắc xin dịch vụ Bác sĩ Xuân; Trung tâm vắc xin Nhân Sinh) trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) vẫn đang hoạt động, có đông người dân đến khám, chữa bệnh.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 12 (Đội cơ động), Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt; đồng thời, yêu cầu các phòng khám bệnh tư nhân nêu trên tạm dừng hoạt động theo quy định cho đến khi cơ quan có thẩm quyền có quy định mới.

Sau khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, để từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, địa bàn tỉnh Gia Lai được Ban chỉ đạo quốc gia phân loại nằm trong nhóm có nguy cơ thấp và sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Ngày 16/4/2020, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn 851 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chưa cần thiết.

Theo đó, các phòng khám bệnh tư nhân tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới. Tuy nhiên, từ ngày 18 – 19/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều phòng khám bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Pleiku vẫn mở cửa hoạt động.

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai lập biên bản Các phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) khi vẫn hoạt động bất chấp Chỉ thị 15 của Chính phủ và Công văn 851 của UBND tỉnh Gia Lai về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Mai Xuân Hải, Phó trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết: Mặc dù tỉnh Gia Lai thuộc nhóm 3, nhóm nguy cơ thấp, nhưng để phòng chống dịch có hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Gia Lai vẫn quyết liệt thực hiện Chị thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 851 của UBND tỉnh Gia Lai.

Vì thế, người dân hạn chế tập trung đông người, hạn chế ra đường, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, khi đến các nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đến ngày 20/4, tỉnh Gia Lai chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 2/2 đến 20/4, trên địa bàn tỉnh có 1.176 trường hợp được cách ly y tế; 1.101/1.176 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly. Đã có 1.058/1.061 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...