Xử phạt 7 thanh niên tạo nhóm kín trên Facebook để ‘báo chốt’ CSGT

Nhóm thanh niên có hành vi thu thập, đăng tải thông tin việc lập chốt kiểm tra, thời gian, địa điểm và phương tiện sử dụng tuần tra của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự cơ động công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, vừa qua, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với công an huyện Thanh Ba làm rõ và xử lý nhóm thanh niên có hành vi thu thập, đăng tải thông tin liên quan đến hoạt động tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự cơ động công an huyện Thanh Ba lên nhóm kín “Chốt-thanh ba” của mạng xã hội Facebook.

Nhóm thanh niên tại cơ quan công an. (Ảnh: Cổng thông tiên điện tử tỉnh Phú Thọ)

Theo đó, khoảng đầu năm 2019, Nguyễn Đức Tr. (SN 1994, trú tại khu 4, xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba) đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tạo lập và quản trị nhóm kín “Chốt-thanh ba”.

Chỉ trong khoảng thời gian hơn 3 tháng kể từ khi tạo lập đến khi bị phát hiện, xử lý, nhóm kín này đã thu hút số lượng lớn người tham gia lên tới gần 2000 thành viên.

Theo cơ quan chức năng, để thuận lợi cho hoạt động, Tr. mời 6 thanh niên cùng ở Phú Thọ làm quản trị viên nhóm kín này.

Nhóm kín này có nhiệm vụ thu thập thông tin, chia sẻ việc lập chốt kiểm tra, thời gian, địa điểm và phương tiện sử dụng tuần tra của lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự cơ động, công an huyện Thanh Ba, đồng thời hướng dẫn cách trốn tránh công an.

Ngoài ra, nhóm này còn đăng tải nhiều nội dung bôi nhọ, phản ánh sai sự thật về lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng công an nói chung; làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chuyên môn và tình hình an ninh trật tự địa bàn.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ xác định hành vi của nhóm thanh niên trên đã vi phạm hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” được quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối nhóm thanh niên trên. Đồng thời yêu cầu nhóm này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xóa bỏ những bài viết cũng như hoạt động của nhóm kín “Chốt-thanh ba”trên mạng xã hội Facebook.

An Bình

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI