Xử lý vụ đập phá xe ô tô do du lịch tự phát tại rừng mai anh đào ở Lâm Đồng

Ngày 4/1, Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến xô xát, ném đá vào ô tô, hủy hoại tài sản xảy ra tại thôn B’Nơ B, thị trấn Lạc Dương.

Một xe U-Oát chạy trên tuyến đường từ chân núi Lang Biang lên đỉnh Ra-Đa với độ dốc cao, nhiều khúc cua nguy hiểm. Ảnh: Nguyễn Dũng/TXTVN

Trước đó, vào ngày 2/1, ông A (trú tại thôn B’Nơ B) và một số lái xe U-oát phục vụ chở khách trên tuyến du lịch này xảy mâu thuẫn khi chở du khách vào rừng mai anh đào (thuộc thôn Đan Kia, trên đỉnh núi Lang Biang, thị trấn Lạc Dương) để chụp hình. Tối cùng ngày, nhóm lái xe này đã kéo đến nhà ông A đập phá, hủy hoại một số tài sản và đập vỡ kính xe ô tô. Nhận được tin báo, Công an huyện Lạc Dương đã đưa chiếc ô tô bị đập phá về trụ sở và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hành vi hủy hoại tài sản.

Trong những ngày gần đây, rừng mai anh đào trên đỉnh Lang Biang bắt đầu bung nở giữa núi rừng, thu hút rất nhiều du khách và người dân địa phương đến để chụp hình lưu niệm. Tuy nhiên, do đường lên núi khó khăn nên một số người dân đã dùng xe cá nhân chở khách lên rừng. Theo khảo sát của phóng viên, mỗi khách lên rừng mai anh đào phải đóng khoảng 150.000 nghìn đồng chiều lên và xuống.

Những ngày gần đây, Công an huyện Lạc Dương đã tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm của các phương tiện chở du khách lưu thông trên đường liên tổ dân phố Đan Kia để lên rừng mai anh đào. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ba người (cùng trú tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) về hành vi sử dụng xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển và tước giấy phép lái xe đối với các trường hợp này.

Ngày 30/12/2020, UBND huyện Lạc Dương đã có văn bản chỉ đạo về việc “tổ chức kiểm tra hoạt động du lịch tự phát trên địa bàn huyện”, nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch, quản lý bảo vệ rừng và an ninh, an toàn trong khu vực. Theo đó, UBND huyện Lạc Dương giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Hạt Kiểm lâm, Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra hoạt động du lịch tự phát trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hoạt động cắm trại, lưu trú trong rừng…

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, các đơn vị, địa phương lưu ý các vấn đề liên quan đến việc tổ chức tour du lịch, khách lưu trú qua đêm, đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy rừng, vệ sinh môi trường.

Đặng Tuấn (TTXVN)

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

TIN MỚI