Xót xa gia cảnh của người đàn ông mất mạng sau khi cứu người bị nạn

Sau khi cứu người bị nạn dưới hô ga, người đàn ông ở Bạc Liêu trượt chân ngã xuống hố ga, mất mạng, để lại người vợ đau yếu cùng 3 đứa con thơ với gia cảnh khó khăn.

Tang thương bao trùm gia đình nhỏ

Những ngày qua, không khí tang thương bao trùm gia đình chị Huỳnh Thị Kim Hol (36 tuổi, ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu) khi chồng của chị là anh Châu Khêl (36 tuổi, tiểu thương bán cá tại khu vực chợ Nông sản – Thực phẩm, phường 3, TP Bạc Liêu) không may qua đời sau khi cứu một người đàn ông bị ngã xuống hố ga.

Không khí tang thương bao trùm gia đình chị Huỳnh Thị Kim Hol.

Theo thông tin từ các tiểu thương tại khu vực chợ Nông sản – Thực phẩm, phường 3, TP Bạc Liêu, chiều tối 21/10, nghe tiếng kêu cứu từ dưới hố ga của ông La Văn Thuận (63 tuổi, người đang thông cống thoát nước tại khu vực chợ), anh Châu Khêl chạy đến ứng cứu.

Không may, khi đưa được người bị nạn lên thì anh Châu Khêl lại trượt chân ngã xuống hố ga và chết sau đó. Anh Châu Khêl ra đi, để lại người vợ đau yếu cùng 3 đứa con thơ. Đứa nhỏ nhất vừa vào lớp 1, đứa lớn nhất chỉ mới học lớp 7.

Ngồi bên quan tài nghi ngút khói hương, người vợ hiền khóc ngất không thành tiếng vì sự ra đi đột ngột của chồng.

Ôm 3 đứa con thơ quấn vành khăn tang trên đầu với đôi mắt ngơ ngác, chị Hol cho biết, chị bị bệnh tim, không làm được việc nặng nhọc. Nhiều năm nay chị ở nhà lo việc nội trợ và chăm sóc cho 3 đứa con, mọi gánh nặng gia đình điều đè nặng lên đôi vai của anh Châu Khêl.

Chồng em là trụ cột trong gia đình, giờ ảnh mất rồi mấy mẹ con không biết nương tựa vào ai. Cho tụi nhỏ nghỉ học giữa chừng thì tội quá còn cho đi học tiếp thì không lo nổi”, Huỳnh Thị Kim Hol nói trong nước mắt.

Theo người thân của anh Châu Khêl, ước mơ lúc còn sống của anh là xây một căn nhà cho vợ con để không còn cảnh sống nhờ bên nhà vợ. Tuy nhiên, buổi tối định mệnh đã khiến ước mơ của người đàn ông xấu số mãi mãi dở dang.

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định tặng bằng khen cho anh Châu Khêl vì đã dũng cảm cứu người. Mức thưởng đặc cách là 5 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo xuất nguồn quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ để các con của anh Châu Khêl tiếp tục đến trường.

Trước đó, sáng 23/10, ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Châu Khêl.

Tại buổi thăm hỏi, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu Sở LĐTB&XH, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông tạo mọi điều kiện giúp đỡ vợ và con anh Châu Khêl.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo xuất nguồn quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ các con anh Châu Khêl để tiếp tục đến trường. Đồng thời, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình anh Châu Khêl.

VĂN ĐÔNG – THANH TIẾN

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI

Bò tót sinh con

Bò tót sinh con

Ninh ThuậnBò cái F2 trong đàn bò tót lai 11 con của Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái) vừa sinh con - thế hệ F3...