Xong dự án, Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên xây nhà khủng

Liên quan đến dự án xây dựng Bệnh viện A Thái Nguyên, đã có nhiều tố cáo về những khuất tất trong quá trình đầu thư mua sắm trang thiết bị nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Mới đây, lại có phản ánh về những dấu hiệu bất thường về tài sản.

Theo đơn thư của ông Lê Văn Bình (phường Tân Thành, Tp. Thái Nguyên), năm 2015, ông Bình gửi đơn tố cáo ông Đỗ Minh Thịnh (Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên) có rất nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện Dự án Bệnh viện A Thái Nguyên.

Ngày 2/10/2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra xác minh đơn tố cáo của ông Bình; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/1/2016. Tuy nhiên, đến nay đã gần 2 năm, ông Bình vẫn chưa nhận được kết quả xử lý của Thanh tra Chính phủ.

Như vậy, rất có thể những hành vi tham nhũng lớn tại dự án Bệnh viện A Thái Nguyên vẫn đang bị bưng bít, có dấu hiệu bảo kê, bao che?

“Vì thế, để hưởng ứng phong trào đấu tranh phòng chống tham nhũng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tôi viết đơn này đề nghị các cơ quan báo chí vào cuộc làm rõ những dấu hiệu tham nhũng tại dự án trên” – ông Bình viết trong đơn.

Bên cạnh đó, ông Bình cũng đề nghị làm rõ những dấu hiệu bất thường về tài sản của ông Đỗ Minh Thịnh. Cụ thể; sau khi triển khai xong dự án Bệnh viện A Thái Nguyên, ông Thịnh trở nên giàu có bất thường, mua mấy trăm m2 đất xây dựng tòa nhà đồ sộ tại mặt đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên, ước tính trị giá vài chục tỷ đồng.

“Dư luận đang xôn xao ông Thịnh sẽ dùng tài sản này để mở bệnh viện tư. Tôi đề nghị kiểm tra tài sản trên do đâu mà có, trong khi lương, thu nhập của vợ chồng ông Thịnh cả đời cũng không có được? Ông Thịnh có kê khai tài sản này hàng năm theo quy định? Liệu tài sản này có phải do tiền tham nhũng từ dự án Bệnh viện A Thái Nguyên?” – ông Bình đề nghị.

Báo điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Cận cảnh ngôi nhà “khủng” của ông Đỗ Minh Thịnh – tài sản được hình thành sau khi triển khai xong Dự án Bệnh viện A Thái Nguyên:

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

TIN MỚI