Xôn xao vụ Phó chủ tịch HLHPN nghi vỡ nợ hơn 10 tỉ đồng

Hiện nay, người dân thị trấn Đức Tài (Đức Linh, Bình Thuận) đang xôn xao trước thông tin bà Lê Thị Ánh Nguyệt (SN 1985) – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức Tài vỡ nợ với số tiền cả chục tỉ đồng.

Cho rằng, bà Nguyệt có biểu hiện lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên nhiều người đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng…

xon-xao-vu-pho-chu-tich-hlhpn-nghi-vo-no-hon-10-ti-dong

Nhiều người lo lắng trước thông tin bà Lê Thị Ánh Nguyệt vỡ nợ.

Bà Phạm Thị Mai – cộng tác viên Trung tâm Thiện Chí cho biết, ngày 14-12-2017, vợ chồng ông Hưng mượn 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa vài ngày sau sẽ trả, nhưng đến nay bà Mai vẫn chưa đòi lại được. Tương tự, bà Đỗ Thị Hồng – ở khu phố 2, thị trấn Đức Tài cũng vì tin tưởng cấp trên nên khi bà Nguyệt hỏi mượn 70 triệu đồng, bà Hồng đã cho mượn mà không chút mảy may nghi ngờ, nhưng qua nhiều lần yêu cầu trả nợ thì bà Nguyệt vẫn bặt vô âm tín.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ có hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn Đức Tài, người đứng đơn tố cáo, kiến nghị còn có cộng tác viên của Trung tâm Thiện Chí – nơi chồng bà Nguyệt là ông Lê Phạm Mạnh Hưng giữ chức Phó Giám đốc. Không ít nạn nhân như đang ngồi trên lửa khi có thông tin bà Nguyệt bể nợ. Số tiền mỗi người cho bà Nguyệt vay mượn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Bức xúc trước hành vi cố tình trốn tránh không trả nợ của bà Nguyệt, nhiều người đã làm đơn kiến nghị lên UBND thị trấn Đức Tài, UBND huyện Đức Linh và các cơ quan chức năng. Ngày 15/1/2018, UBND huyện Đức Linh nhận được đơn của chị Lê Thị Thu, Trần Thị Phấn, Bùi Thị Xuân đề nghị can thiệp việc bà Nguyệt vay tổng số tiền gần 4 tỉ đồng nhưng không trả.

Thống kê đến ngày 17-1-2018, UBND thị trấn Đức Tài đã nhận 9 đơn với nội dung yêu cầu bà Nguyệt hoàn trả trên 10 tỉ đồng.

Liên quan vụ việc, UBND huyện Đức Linh đã giao UBND thị trấn Đức Tài kiểm tra, xác minh. Công an huyện Đức Linh cũng đang vào cuộc khẩn trương điều tra, làm rõ. Nhằm đảm bảo quyền lợi của các tổ chức, cá nhân liên quan, UBND huyện Đức Linh còn đề nghị chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện kiểm tra hồ sơ dịch chuyển tài sản liên quan của bà Lê Thị Ánh Nguyệt, có biện pháp xử lý cụ thể theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Đức Linh cũng giao Trưởng Công an huyện xem xét áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong trường hợp bà Nguyệt có dấu hiệu tội phạm và cố tình tẩu tán tài sản, trốn tránh việc trả nợ, gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân liên quan.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

TIN MỚI

Cực Nam – Đất Mũi mờ xa

Cực Nam – Đất Mũi mờ xa

Mũi Cà Mau, điểm cực nam trên đất liền của Việt Nam là một điểm đến thú vị, hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc.