Xôn xao nhiều người đi ngược đường bị bảo vệ chung cư chặn xe và bắt nộp phạt 100 ngàn đồng

Sự việc diễn ra tại dự án khu chung cư Imperia Garden – Hà Nội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người thắc mắc lý do bảo vệ được chặn xe và sau đó thu 100 ngàn đồng tiền phạt khi đi xe ngược chiều trong khu chung cư.

Mới đây, một số người dân đã chia sẻ lên mạng xã hội về việc người dân bị bảo vệ tòa nhà chung cư chặn xe đi ngược chiều rồi giao cho ban quản lý dự án lập biên bản xử phạt 100 nghìn đồng.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc diễn ra tại khu chung cư Imperia Garden (số 203 Nguyễn Huy Tưởng & 143 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội).

Phiếu thu của ban quản lý.

Nhân viên bảo vệ chặn người vi phạm.

Biên bản sự việc – Ảnh do người “vi phạm” chia sẻ.

Sau khi đi ngược chiều, người khách phải nộp 100 ngàn đồng tiền phạt với lý do “Phí khắc phục vi phạm do đi ngược chiều”.

Người vi phạm cho rằng, không hiểu ban quản lý tòa nhà đã căn cứ vào điều luật nào để áp dụng hình thức nộp phạt một cách vô lý nên đã đăng tải lên mạng xã hội để được tư vấn.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ đã thu hút sự chú ý và nhiều bình luận đa chiều.

Tài khoản N.L và là cư dân ở tại dự án chia sẻ: “Phải làm rõ xem ban quản lý căn cứ vào luật nào, tiền nộp phạt đưa vào đâu. Ai là người chịu trách nhiệm quản lý số tiền này”.

Trong khi đó, tài khoản M.T đưa ra thắc mắc rằng: “Mấy ông bảo vệ không có nhiệm vụ thi hành công vụ như công an, nhưng có quyền gì mà chặn xe. Thật hài hước và vô lý”.

Tiếp lời thắc mắc, một cư dân bình luận thêm: “Ban quản lý không thể có chức năng lập biên bản hoặc tự viết phiếu thu trong trường hợp này, mà phải phối hợp với lực lượng chức năng mới có quyền như trên”.

Tình trạng đã chấm dứt

Trước sự việc trên, ngày 9/6, PV đã có mặt tại khu tòa nhà chung cư Imperia Garden để tìm hiểu.

Một người chứng kiến sự việc.

Trao đổi với chúng tôi tại địa điểm được cho là đã diễn ra sự việc, một người làm bảo vệ cho một cửa hàng nằm trong khu tòa nhà khẳng định, vào hôm 1/6 có diễn ra tình huống bảo vệ tòa nhà chặn xe đi ngược chiều và lập biên bản.

“Có diễn ra một hoặc hai ngày rồi lại thôi, từ hôm đó đến nay không còn nữa. Hôm đó là bảo vệ chặn xe đi ngược chiều rồi giao cho ban quản lý để lập biên bản mỗi lần 100 nghìn. Tôi làm ở đây nhìn thấy vậy, giờ thì thôi không thấy nữa rồi”, người đàn ông khẳng định.

Con đường nội bộ khu chung cư Imperia Garden.

Trong khi đó, một nhân viên bảo vệ tại cổng 143 Nguyễn Tuân cho hay, việc nhân viên bảo vệ chặn xe là làm đúng theo chỉ đạo của ban quản lý.

“Chúng em chỉ là ‘bảo đâu đánh đấy’, vấn đề là nhiều người không phải cư dân ở đây thường vô ý thức đi ngược chiều gây mất an toàn cho khu vực. Còn cư dân thì chả có mấy người đi ngược chiều, vì họ có hiểu biết và quy định của ban quản lý. Từ hôm đó đến nay ban quản lý đã yêu cầu dừng ngay rồi”, một nhân viên bảo vệ cho hay.

Nhiều người khó hiểu việc ban quản lý lập biên bản xử phạt.

Đường nội bộ dự án lối ra cổng 143 Nguyễn Tuân.

Cùng ngày, PV cũng đã tìm đến ban quản lý của khu chung cư tại tòa D của dự án, một nhân viên trực ban tại đây xác nhận có sự việc như trên từng diễn ra. Tuy nhiên, trước câu hỏi về việc có áp dụng hình thức lập biên bản xử phạt 100 nghìn đồng đối với người đi ngược chiều như thông tin đã đăng tải, thì nhân viên này cho hay, đó chỉ là tình huống nhắc nhở.

Khi chúng tôi đặt vấn đề làm việc với đại diện ban quản lý, thì nhân viên này cho thông tin do vào ngày nghỉ nên chưa thể có người tiếp.

Minh Ngọc

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI