Xôn xao đám cưới của cặp đôi 16 tuổi ở Nghệ An

Chiều 20/6, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại đám cưới của cặp đôi “nhí” L.T. – P.T. (sinh năm 2000) ở Nghệ An, khiến cộng đồng mạng xôn xao khi cả 2 mới chỉ 16 tuổi.

Được biết, đám cưới của cặp đôi “nhí” này diễn ra ngày 20/6 tại xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An. Một số hình ảnh trong lễ cưới được những người bạn của cô dâu, chú rể ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.

Bạn Y.C. một người bạn của chú rể chia sẻ: “Chú rể L.T. và cô dâu P.T. đều sinh năm 2000, và hiện đang là học sinh của trường THPT Q.H. 2. Cặp đôi này có thời gian yêu nhau khoảng gần 1 năm trước khi tiến tới kết hôn”.

Y.C. cũng chia sẻ thêm: “Cả 2 còn rất trẻ, bồng bột chưa suy nghĩ chín chắn trước khi đám cưới nên mình cũng thấy lo. Đám cưới bây giờ thì còn khá sớm so với độ tuổi của 2 em, chỉ mong cả sẽ sống hạnh phúc và ổn định”.

1466496878-6187-cap-doi-16-tuoi-o-nghe-an-1

Ảnh cưới của cặp đôi P.T. và L.T. được chia sẻ trên mạng xã hội.

Những bức ảnh cưới cho thấy đôi bạn trẻ có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt còn rất trẻ, ngây thơ. Điều đáng nói, dù cả 2 mới 16 tuổi – chưa đủ tuổi kết hôn nhưng vẫn được gia đình tổ chức lễ cưới khá linh đình và có sự tham dự của đông đảo bạn bè và người thân.

Sau khi chia sẻ, đoạn clip và những bức hình cưới đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Không ít người tỏ ra khá sốc trước đám cưới của cặp đôi này.

1466496878-8043-cap-doi-16-tuoi-o-nghe-an-2

Cả cô dâu và chú rể chỉ mới 16 tuổi.

Tài khoản L.A. bày tỏ: “Trời ơi! chú rể nhi đồng sao? Nhìn cả 2 trẻ con quá. Nghĩ sao mà đã đám cưới vậy”. Cùng quan điểm trên, tài khoản Q.N. bình luận: “Thật không thể tin được. Các bạn trẻ bây giờ thoáng quá, nhưng 16 tuổi mà đã kết hôn là sao?”.

1466496878-2021-cap-doi-16-tuoi-o-nghe-an-3

Hình ảnh cặp đôi “nhí” trong ngày cưới.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ thắc mắc khi hai bạn vẫn còn quá nhỏ tuổi để kết hôn:“Có sự hiểu nhầm ở đây chăng? 2 em còn nhỏ vậy thì chưa đủ tuổi kết hôn mà. Cả hai vẫn đang tuổi ăn tuổi chơi, chưa đủ trưởng thành để có thể gánh vác trách nhiệm và lo lắng cho nhau”, tài khoản C.K chia sẻ.

M.Q. cũng bày tỏ: “Hai gia đình sao lại đồng ý kết hôn khi cả 2 đứa còn nhỏ tuổi như vậy. Nhiều bạn trẻ bây giờ suy nghĩ và hành động bột phát quá. Các bậc phụ huynh cần có những biện pháp nghiêm khắc hơn nữa để giúp con của mình khôn lớn trước khi nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình”.

Sáng 21/6, trao đổi với PV, ông Trương Văn Chính, Chủ tịch xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, chính quyền chưa nhận đơn xin kết hôn của 2 em và cũng chưa cho các em được đăng ký. “Chúng tôi cũng mới nhận thông tin sáng nay, chắc ngày hôm qua gia đình 2 bên tự tổ chức tại gia đình. Chúng tôi sẽ xác minh và thông báo cụ thể”.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...