Xin mẹ ngủ qua đêm ở nhà bạn, nữ sinh bị “yêu râu xanh” đoạt mạng

Người mẹ liên lạc 30 cuộc gọi với con gái nhưng không có hồi âm và bàng hoàng khi nhận được hung tin.

Chân dung Peter Chapman

Màn kịch dối trá

Cách đây 10 năm, Ashleigh Hall (sống ở Anh) kết bạn với một người trên mạng xã hội. Nữ sinh nghĩ đó là một anh chàng trẻ tuổi. Sau khi nói chuyện, 2 người đồng ý gặp nhau.

Tuy nhiên, cô gái 17 tuổi không hề biết đằng sau những tin nhắn tán tỉnh mà mình nhận được thực ra là một “yêu râu xanh” có tên là Peter Chapman. Đối tượng này mon men lên mạng để tìm kiếm những người nhẹ dạ cả tin nhằm thỏa mãn nhu cầu bệnh hoạn của mình.

Trên mạng xã hội, Chapman không nói danh tính thật. Người đàn ông này sử dụng cái tên như Peter Cartwright hoặc DJ Pete. Bằng cách này anh ta thu hút hàng trăm bạn bè qua mạng, tất cả đều là các cô gái tuổi teen và phụ nữ trong độ tuổi 13-31.

Trước khi gặp  Ashleigh Hall, Peter Chapman đã cố gắng gặp 2 cô gái 15 tuổi. Một trong 2 người hẹn gặp anh ta ở bãi đậu xe của một trung tâm thương mại nhưng may mắn là người này bỏ chạy khi thấy Chapman trong xe. Cũng cuối tuần đó, Chapman hẹn gặp một cô gái khác nhưng cuộc hẹn không thành công.

Khi lên kế hoạch gặp Ashleign, Perter Chapman dùng tên giả và bịa đặt rằng người đón cô gái sẽ là cha của anh ta. Anh ta ngụy biện rằng sợ Ashleign thấy đầu trọc của mình rồi bỏ chạy như những người khác.

Tuy nhiên, người đến đón cô gái 17 tuổi vẫn là Peter Chapman. Nhưng đó là một màn kịch cực kỳ đáng sợ. Lúc Ashleign vào trong xe, Chapman bắt cóc cô gái và hãm hiếp khiến cho nạn nhân ngạt thở. Thi thể của cô gái được tìm thấy ở một địa điểm gần đó.

Một ngày sau vụ giết người, Chapman lên kế hoạch gặp một phụ nữ khác ở miền nam nước Anh. Tuy nhiên, anh ta bị cảnh sát bắt gặp khi điều khiển chiếc xe có biển số trùng với xe đón Ashleign. Tại đồn cảnh sát, Chapman thừa nhận anh ta sát hại cô gái 17 tuổi Ashleign trong cuộc cãi vã giữa 2 người.

Con xin ngủ ở nhà bạn mà không bao giờ trở về

Sự việc xảy ra với Ashleign khiến gia đình đau buồn tột cùng. Mẹ của nạn nhân cho hay, con gái bà không hư hỏng, không nghịch ngợm nhưng đã sai lầm. Lúc bị “yêu râu xanh” lừa gạt, cô gái đang học năm cuối và sẽ trở thành một y tá trẻ.

Cô gái được bạn bè yêu mến, cũng giống như những người trẻ tuổi khác, Ashleign thường xuyên dùng điện thoại di động và mạng Internet.

Người mẹ nhớ buổi tối trước khi xảy ra sự việc đau lòng, khoảng 19h30, Ashleign hỏi về việc có thể ngủ ở nhà một người bạn được không. Mẹ của nạn nhân đồng ý với điều kiện là con gái phải về trước 10h30′ sáng hôm sau.

Trước khi đi, Ashleign cho một số quần áo vào túi và đi xuống cầu thang, còn vui vẻ nói hẹn gặp lại mẹ vào ngày hôm sau. Ashleign hứa với mẹ sẽ về trước 10h30′ ngày hôm sau.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, gia đình không thấy Ashleign trở về. Người mẹ đã cố gắng liên lạc, gọi cho con 30 cuộc nhưng không ai trả lời điện thoại. Một trong những người bạn của Ashleign tiết lộ, cô gái trẻ nói chuyện với một anh chàng 17 tuổi. Từ manh mối này, gia đình đã báo cáo với cảnh sát.

Sau phiên tòa xét xử, Peter Chapman lĩnh án 35 năm tù. Tuy nhiên, nỗi đau mà gia đình của nạn nhân chịu đựng vẫn âm ỉ và dai dẳng suốt 10 năm qua.

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

Đắk Lắk: Hàng loạt căn nhà “mọc” trên đất nông nghiệp – “Chưa thấy hết trách nhiệm của mình…”

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

TIN MỚI