'Xin lỗi bố, con bận lắm' và giọt nước mắt hối hận muộn màng của vị doanh nhân khi về nhà

Người bố xúc động nói: 'Con trai à, mẹ rất muốn gặp con, hãy về nhà cùng bố nhé'. Thế nhưng, người con trai ngập ngừng đáp: 'Xin lỗi bố, con bận lắm, con nhiều việc phải lo quá bố à.'

Người cha già lặn lội lên thành phố gặp con

Ở một vùng nông thôn nọ, có một một cặp vợ chồng già. Họ có 1 cậu con trai duy nhất, là giám đốc của một công ty điện tử, vô cùng giàu có ở thành thị. Dù tháng nào cũng được chu cấp đầy đủ, không thiếu thốn thứ gì, nhưng hai ông bà đều buồn tủi, vì cả năm trời không được gặp con.

'Xin lỗi bố, con bận lắm' và giọt nước mắt hối hận muộn màng của vị doanh nhân khi về nhà Ảnh 1

Ảnh minh họa

Một ngày nọ, người bố muốn gặp con trai nên quyết định lên thành phố một chuyến. Khi đến nhà con, ông vô cùng háo hức. Nhưng thật không may, người mở cửa lại là một người phụ nữ lạ. Hóa ra, con trai ông đã chuyển nhà và sống ở một nơi khác từ lâu. Người bố buồn bã vô cùng, nhưng khát vọng muốn được gặp con vô cùng cháy bỏng, nên ông quyết định hỏi những người hàng xóm và biết được địa chỉ công ty con trai.

Cuộc đoàn tụ đau lòng

Tìm mãi, cuối cùng người bố cũng đến nơi. Gặp được cha, người con – vị doanh nhân thành đạt tỏ ra rất vui mừng. Người bố xúc động nói: “Con trai à, mẹ rất muốn gặp con, hãy về nhà cùng bố nhé”. Thế nhưng, người con trai ngập ngừng đáp: “Xin lỗi bố, con bận lắm, con nhiều việc phải lo quá bố à.”

'Xin lỗi bố, con bận lắm' và giọt nước mắt hối hận muộn màng của vị doanh nhân khi về nhà Ảnh 2

Ảnh minh họa

Nghe xong, người bố thoáng buồn, nhưng cũng mỉm cười: “Bố hiểu, con làm việc đi, tối bố sẽ bắt xe về nhà”. Vị doanh nhân thoáng buồn, giữ bố lại vài bữa. Nhưng ông từ chối vì không thấy thoải mái, sợ làm ảnh hưởng đến công việc của con. Vị doanh nhân cảm thấy vô cùng hối hận. Cuối tuần, anh ta quyết định gác lại công việc, về thăm bố mẹ một bữa.

Nước mắt hối hận muộn màng của vị doanh nhân

Thế nhưng, khi đặt chân vào nhà, anh ta chết lặng khi nhìn thấy di ảnh mẹ trên bàn thờ. Một giọt nước mắt mặn chát lăn dài trên gò má. Trái tim vị doanh nhân tan vỡ thành trăm mảnh vụn, quỳ phục xuống đất. Người bố xuất hiện, nghẹn ngào nói với con: “Dạo này mẹ con cảm thấy người không khỏe, nên muốn gặp con. Ngờ đâu, hôm trước mẹ bị tai biến, cấp cứu không kịp nên đã đi rồi. Bố gọi cho con, nhưng sao con không nghe máy?”

Lúc này, vị doanh nhân mới mở điện thoại ra. Trong đó có rất nhiều cuộc gọi từ một số lạ. Anh sợ bị làm phiền nên không nghe máy. Nhiều ngày trước, anh mua điện thoại mới, lưu số của biết bao đối tác, nhưng bố mẹ thì lại trôi vào quên lãng. Phải chăng, từ lâu anh đã xem công việc còn quan trọng hơn cả bố mẹ mình? Vì doanh nhân ôm lấy di ảnh mẹ, bất khóc trong muộn màng: “Mẹ ơi, mẹ ơi…”

Đời này ta còn gặp được bố mẹ mấy lần?

'Xin lỗi bố, con bận lắm' và giọt nước mắt hối hận muộn màng của vị doanh nhân khi về nhà Ảnh 3

Ảnh minh họa

Nhiều người đi làm ăn xa, mỗi năm chỉ đoàn tụ với cha mẹ được một lần. Thử nghĩ nếu cha mẹ chỉ còn sống được 10 năm nữa, vậy số lần ta gặp họ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thậm chí còn ngắn ngủi hơn. Xã hội ngày càng phát triển, đồng tiền ngày một lên ngôi. Phận làm con, đừng mải lo cho sự nghiệp của mình và các mối quan hệ khác mà lãng quên cha mẹ. Chúng ta liệu có bận đến mức không còn thời gian để dành cho bố mẹ mình hay không? Không có gì là không thể, chỉ là ta có kịp thời nhận ra không thôi.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19, đứa con đầu chưa đầy 4 tuổi

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19, đứa con đầu chưa đầy 4 tuổi

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

TIN MỚI