Xét xử nhóm côn đồ ‘Cự Đen’ gây náo loạn biển Hải Tiến

Nhóm ‘côn đồ’ do Trương Phú Cự cầm đầu đã tát cả Công an mặc thường phục, chặn đầu xe cứu thương, cản trở người làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự công cộng ở khu vực biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: P.V

Sáng ngày 18/2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “chống người thi hành công vụ” đối với các bị cáo: Trương Phú Cự, Trương Phú Huân, Trương Phú Hồng, đều trú cùng thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và Trương Minh Thành, trú ở đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Vụ án đã được Cơ quan Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định tại điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, do xảy ra tình trạng các hộ kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh nên dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, có biểu hiện chống người thi hành công vụ. Trương Phú Cự (tức Cự “đen”; Cự “bài”), chủ nhà hàng Cự Bài 2 (xã Hoằng Tiến) cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) có hành vi làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng Cự Bài.

Khoảng 12 giờ 50 phút ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự “đen” có cãi nhau với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, Cự “đen” dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự “đen” đi về nhà hàng Cự Bài 2.

Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Cự “đen” lại tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm nhưng không gặp được anh Hiệp nên Cự và nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Cự “đen” dùng tay tát vào mặt anh Hải là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 thì bị đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc đó, nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy, xô xát ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Quá trình 2 bên xảy ra xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương. Một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng.

Khi nhận được tin báo vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của 2 nhóm trên, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Khi công an đưa người tới bệnh viện cấp cứu, Cự “đen” đã có lời nói hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một số người đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Trương Phú Cự có lời nói “chặn xe kiểm tra”, xô đẩy Trương Phú Hồng (là anh họ của Cự “bài”) chạy ra chặn đầu xe cứu thương. Ngay sau khi Trương Phú Hồng chặn đầu xe cứu thương thì có rất đông đối tượng đã chạy lại chặn đầu, vây quanh xe cứu thương, trèo lên xe để tấn công nhân viên y tế và những người bị thương.

Thấy vậy, công an đã yêu cầu giải tán đám đông nhưng những người trên vẫn không chấp hành và có lời nói chửi bới, giằng co, tấn công lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.

Nhóm kích động, chống người thi hành công vụ gồm: Trương Phú Hồng là người đầu tiên chạy ra chặn xe cứu thương, khi Ccông an tới can thiệp yêu cầu ra ngoài thì Hồng giằng co, có nhiều lời nói xúi giục, kích động người khác chống lại lực lượng chức năng. Hồng cầm điện thoại quay phim, chỉ thẳng vào mặt nhiều công an chửi bới.

Trương Phú Huân đứng chặn trước đầu xe cứu thương, tại đây Huân giằng co, chửi bới lực lượng công an, đồng thời dùng tay tát vào mặt anh Hoàng Ngọc T. huyện Hoằng Hóa rồi tiếp tục đuổi tấn công anh T. mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Trương Minh Thành vẫy tay hô hào mọi người chặn xe cứu thương, trèo lên xe cứu thương để tấn công người bị thương và nhân viên y tế. Thành cùng với Huân tấn công cán bộ công an Hoàng Ngọc T., kéo rách áo anh T. Thành yêu cầu anh T. giơ thẻ công an ra. Sau khi anh T. đưa thẻ công an ra thì Thành có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng công an.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường thêm lực lượng, trong đó có nhiều cảnh sát cơ động đến hiện trường để hỗ trợ giải tán đám đông, lúc này xe cứu thương mới đưa được người đi cấp cứu.

Đây là vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ đã làm náo loạn biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, đồng thời tạo thành “điểm nóng” trong mùa du lịch năm 2019 ở Thanh Hóa vừa qua. Mặc dù sau đó, các đối tượng đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giữ nhưng đến nay vẫn để lại tai tiếng và là nỗi khiếp sợ cho nhiều người dân địa phương và khác du lịch.

Trong phiên tòa sáng nay, các bị cáo này vẫn quanh co chối tội và bị thẩm phán truy để làm rõ những hành vi phạm tội của nhóm côn đồ này. Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào chiều mai (19/2) và tuyên án.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Văn Thanh

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

TIN MỚI