Xét nghiệm COVID-19 cho gần 500 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng

Chiều 18-1, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tác nghiệp tại Đại hội Đảng XIII khu vực Hà Nội phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 lần 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho gần 500 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Hơn 350 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí khu vực Hà Nội làm thủ tục xét nghiệm COVID-19 tại Ban Tuyên giáo Trung ương chiều 18-1 – Ảnh: N.Y.

Đây là quy định bắt buộc của Tiểu ban y tế về xét nghiệm COVID-19 đối với các đại biểu dự đại hội, khách mời, người tham gia phục vụ đại hội và phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên…

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, trên cơ sở danh sách đề nghị của các cơ quan báo chí, Trung tâm báo chí đại hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) đã lập danh sách, gửi Cục an ninh chính trị nội bộ thẩm tra nhân thân, lý lịch chính trị cùng Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an) in thẻ cho 474 phóng viên của 191 cơ quan báo chí cả nước.

Chiều nay 18-1, hơn 350 phóng viên của khu vực Hà Nội (trong tổng số 474 phóng viên cả nước) đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 lần thứ nhất. Sáng 23-1, số phóng viên này sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần thứ 2.

Đối với các phóng viên các báo, đài ở địa phương thì thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo kế hoạch của Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII của địa phương đó.

Việc xét nghiệm COVID-19 cho các phóng viên khu vực Hà Nội được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Xét nghiệm COVID-19 cho gần 500 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng - Ảnh 2.

Các phóng viên làm thủ tục khai báo trước khi tiến hành lấy dịch xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: N.Y

Cũng theo Ban Tuyên giáo Trung ương, ngoài số lượng gần 500 phóng viên trong nước, đến thời điểm này, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đơn vị chức năng đã in để cấp phát thẻ tác nghiệp cho 63 phóng viên, biên tập viên của 26 cơ quan báo chí, các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo cũng nhận được đăng kí và tổng hợp có 99 phóng viên, biên tập viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng kí theo dõi, đưa tin về Đại hội Đảng XIII.

Các phóng viên nước ngoài cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 theo “kênh” của Bộ Ngoại giao.

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Bàn tay làm nên tất cả

Bàn tay làm nên tất cả

'Người của công chúng' là tên gọi vui mà anh chị em công nhân khai thác mủ cao su của Công ty 74 dành cho Rơ Mah...