Xe ‘thây ma’ vẫn ngang nhiên tung hoành trên đường phố Sài Gòn

Xe cũ nát không gương, không còi… chở hàng cồng kềnh vẫn ngang nhiên chạy trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM, gây nguy hiểm cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM, không khó để bắt gặp những chiếc xe máy cũ nát, đã hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn được nhiều người dùng chở hàng cồng kềnh, chạy bạt mạng trên phố, tiềm ẩm nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngày 18/3, ghi nhận của PV VTC News, tại Quốc lộ 50 (đoạn qua huyện Bình Chánh) nhiều người vẫn sử dụng xe máy cũ nát để chở hàng cồng kềnh.

Hai chiếc xe cũ nát không đèn dùng để chở vật liệu xây dựng của một cửa tiệm trên Quốc lộ 50, đoạn qua huyện Bình Chánh.

Tại khu vực vòng xoay Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5, nhiều xe cũ nát dựng sẵn bên lề đường chờ chở hàng đi giao.

Tại đường Tùng Thiện Vương (Quận 8), nhiều chiếc xe máy cũ nát chở hàng cồng kềnh, ngang nhiên chạy bạt mạng trên phố. Nhưng chiếc xe này thường chạy tốc độ cao, vừa đi vừa bấm còi kêu inh ỏi, khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Chiếc xe tự chế, chở sắt ngang nhiên chạy trên đường.

Ông Lê Văn Phương (78 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) cho biết, ông gắn bó với nghề lái xe ôm đã hơn 20 năm, chiếc xe cũ nát này là phương tiện duy nhất để ông kiếm bữa cơm nuôi gia đình. “Mấy ngày qua, nghe thông tin CSGT TP.HCM xử lý xe cũ nát khiến tôi lo lắng không yên. Nhưng giờ nghèo quá, không có tiền mua xe mới thì biết làm như thế nào”, ông Phương buồn bã nói.

Ông Hoàng (64 tuổi, ngụ Quận 8) cho biết, nhiều năm qua ông vẫn làm công việc chở hàng thuê, chạy khắp Sài Gòn. Dù biết chở hàng cồng kềnh rất nguy hiểm, “nhưng không chở thì biết lấy gì lo cho gia đình”.

“Tôi lớn tuổi rồi, lại không bằng cấp, sức khỏe thì yếu nên chỉ làm được công việc chở hàng. Vì đây là công việc chính mà tôi đã gắn bó nhiều năm nay. Bây giờ thì ráng mà chạy được ngày nào hay ngày đó, còn nếu bị CSGT bắt thì đành chấp nhận”, ông Hoàng cho biết thêm.

Nhiều xe máy cũ nát, không gương, không yếm chở hàng cồng kềnh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5). Đáng nói, nhiều người chạy xe máy nát bươm, chở hàng cồng kềnh không đội mũ bảo hiểm.

Dù CSGT TP.HCM ra quân xử phạt xe máy cũ nát, nhưng theo ghi nhận của PV, những chiếc xe “thây ma” vẫn ngang nhiên chạy trên nhiều tuyến phố.

Trước đó, chiều 15/3, trả lời VTC News, Trung tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM cho biết, từ 15/3, CSGT TP.HCM sẽ tăng cường lực lượng xử lý người sử dụng xe cơ giới cũ nát, xe tự chế, xe cà tàng lưu thông trên đường cho đến hết ngày 14/6.

KHUẤT NGUYÊN

Đang tải...
Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Nợ 29 triệu đồng, bị cưỡng chế bán toàn bộ đất đai, nhà cửa

Nợ 29 triệu đồng, bị cưỡng chế bán toàn bộ đất đai, nhà cửa

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

TIN MỚI