Xe tải lao vô chợ: ‘Chúng tôi nghe cái ào, rồi người chết, bị thương nằm la liệt’

‘Chúng tôi nghe cái ào, rồi nguồi chết, người bị thương nằm la liệt’, người dân tại hiện trường vụ xe tải tông vào chợ run run kể lại.

Chiếc xe tải và hiện trường ngổn ngang sau vụ tai nạn – Ảnh: TRUNG TÂN

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra quá nhanh, chiếc xe tải trọng lớn lùa vào những người đi chợ rồi gây ra cảnh tượng kinh hoàng…

Đến 10h15 ngày 13-6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil và Công an tỉnh Đắk Nông vẫn đang khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra vào 6h30 sáng nay trên quốc lộ 14 đoạn qua chợ 312 (xã Đắk Rla).

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng kéo dài gần 2km, trong đó tâm điểm là trung tâm chợ 312, nơi có 10 người thương vong.

Theo Công an huyện Đắk Mil, lúc 6h33,chiếc xe tải trọng lớn của Công ty TNHH phát triển điện tử Quỳnh Anh (Cà Mau) do tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, trú Cà Mua) điều khiển trên quốc lộ 14 đến thôn 11 xã Đắk Rla thì va chạm với một container biển số TP.HCM (chưa rõ danh tính tài xế).

Xe của Bền sau đó lao về hướng chợ, va chạm với 2 xe tải nhỏ đậu bên đường, 9 xe máy và hơn chục người dân đang họp chợ.

Vụ tai nạn kinh hoàng, trong nháy mắt đã khiến 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương rất nặng…

Tại hiện trường, các xe máy, xe tải bị xe tải trọng lớn của tài xế Bền tông trúng nằm la liệt, kéo dài gần 1km. Từ điểm va chạm với container đến khi bị lật, xe tài xế Bền đã chạy, gây tai nạn trên quãng đường gần 2km.

Ông Phạm Duy (chủ tiệm tạp hóa) ngay điểm tai nạn cho biết camera an ninh gia đình ông quay được một phần vụ tai nạn xảy ra trước cửa nhà ông lúc 6h30 sáng nay.

“Theo hình ảnh camera, chiếc xe tải gây tai nạn lao rất nhanh. Chúng tôi nghe cái ào rồi người chết, bị thương nằm la liệt. Tôi ra ngoài thì thấy nhiều phụ nữ nằm dười lề đường, xe máy đổ ngổn ngang. Tôi kéo xe, bế người bị thương lên xe để đưa đi cấp cứu”.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Bốn – chủ tịch tỉnh Đắk Nông cùng Ban An toàn giao thông quốc gia tỉnh này, có mặt tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Ông Bốn cho biết trong số 7 nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên để cấp cứu thì có 2 người không qua khỏi, 5 nạn nhân còn lại hiện đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

“Sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân. 5 nạn nhân chết được hỗ trợ 5 triệu đồng, các nạn nhân còn lại được hỗ trợ 2 triệu đồng. Vụ tai nạn quá thảm khốc, một buối sáng quá kinh hoàng”, ông Bốn nói.

“Em vừa đi mua bút có xíu, quay ra thấy mẹ nằm bất tỉnh”

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), lãnh đạo bệnh viện cho biết 7 nạn nhân mà họ tiếp nhận đều bị thương rất nặng, đa chấn thương, có người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện bệnh viện đang tích cực cứu chữa các nạn nhân.

Nằm tại giường cấp cứu, chị Lê Thị Hồng Phượng (34 tuổi, ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra. Chị thều thào: “Sáng nay như thường lệ tôi ra bán bánh mì tại chợ 312 thì chiếc xe tải lao tới cuốn vào gầm xe. Sau đó tôi bất tỉnh, khi mở mắt ra đã thấy nằm tại bệnh viện. Tất cả diễn ra quá nhanh, tôi cùng nhiều người không kịp phản ứng, quá kinh khủng”.

Còn chị Huỳnh Thị Ngọc Thu (31 tuổi, ngụ xã Đắk R’la) đang chở con gái đi học, ghé vào chợ mua đồ thì bị xe tải tông khiến chị bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương vùng ngực và bụng.

Em Hồ Thị Huyền Trang (13 tuổi, con gái chị Thu) kể: “Sáng nay mẹ chở em tới chợ rồi dừng lại để em chạy vào mua bút, em vừa đi được một xíu thì nghe tiếng la hét kèm tiếng động rất lớn. Vừa quay ra đã thấy mẹ đã nằm bất tỉnh tại chỗ”.

Xe tải nhỏ và xe máy bị lùa, nằm la liệt tại hiện trường – Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Nguyễn Bốn (bìa trái) thăm hỏi nạn nhân bị thương tại bệnh viện – Ảnh: TÂM AN

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

TIN MỚI