Xe khách từ TP.HCM vẫn chở người về Đắk Lắk

Hàng trăm chuyến xe chở khách từ TP.HCM về Đắk Lắk dù UBND tỉnh cấm vận tải hành khách đi và đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng từ 0h ngày 31/5.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống Covid-19. Theo đó Đắk Lắk giao Sở GTVT thông báo đến các đơn vị tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô từ tỉnh Đắk Lắk đi đến TP.HCM, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại từ 0h ngày 31/5.

Để tránh dịch, nhiều người dân Đắk Lắk sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã tranh thủ bắt xe về quê. Nhà xe Thu Đức từ TP.HCM về Đắk Lắk trả khách trên đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột. Đối diện là Bến xe phía Nam TP Buôn Ma Thuột nhưng nhà xe không vào trong trả khách theo quy định.

Nhiều trường hợp về Đắk Lắk được người nhà ra đón. Theo quy định, Đắk Lắk cấm vận tải hành khách từ rạng sáng nay.

Nhiều trường hợp xuống xe dọc đường thuê xe ôm chở về nhà.

Xe khách của nhà xe Quang Sáng về từ TP.HCM dừng phương tiện trên đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, để một nhóm khách xuống xe.

Nhà xe Thu Đức chở khách đến đường Quang Trung, TP Buôn Ma Thuột, để trả nhóm khách 5 người xuống đường.

Các xe từ TP.HCM về Đắk Lắk đều đầy khách. Theo quy định những người về từ vùng dịch phải khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Nhà xe Phương Trang chở khách từ Bến xe Miền Đông đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lúc 4h để trả khách.

Nhà xe Đức Minh chở khách từ TP.HCM về Đắk Lắk khi đến ngã ba Đinh Tiên Hoàng – Lê Duẩn dừng lại để 2 khách nam xuống xe.

Sáng nay, theo ghi nhận của phóng viên có hàng trăm xe khách từ TP.HCM về Đắk Lắk. Các nhà xe đa số trả khách dọc đường chứ không vào bến theo quy định.

Theo ông Lê Đình Minh, Phó giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk, do các xe được cấp lệnh từ TP.HCM sớm nên khi về được vào tỉnh. “Sở đã yêu cầu các bến xe, nhà cung cấp danh sách từ đó báo địa phương để yêu cầu những trường hợp này khai báo y tế, cách ly tại nhà. Ngoài số người đi từ TP.HCM về Đắk Lắk bằng xe khách thì có bộ phận lớn đi ôtô riêng, xe máy về nên địa phương đang tăng cường kiểm tra, xử lý”, ông Minh nói. Đến ngày 31/5, Đắk Lắk ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ca mới nhất được xác định là nữ giáo viên 25 tuổi về từ TP.HCM.

Tây Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI