Xe khách “siêu lây nhiễm” chạy “chui” 4 chuyến Hải Phòng – TP.HCM

Đến nay đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 liên quan đến tuyến xe khách này.

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, xe khách chạy tuyến Bắc – Nam của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức đã chạy “chui” 4 chuyến từ Hải Phòng – TP.HCM và ngược lại trong tháng 6.

Đây là chuyến xe “siêu lây nhiễm” làm xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 tại Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xe khách chạy tuyến Bắc – Nam BKS 15B-036.84 thuộc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức (ở xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) được Sở GTVT Hải Phòng cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ Bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến Bến xe Ngã Tư Ga (TP. Hồ Chí Minh) và ngược lại.

Theo báo cáo của Ban Quản lý bến xe Vĩnh Bảo, xe khách chạy tuyến Bắc – Nam biển số 15B-036.84 hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng, xuất bến vào lúc 3h sáng.

Từ ngày 31/5, UBND TP.Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP. Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 phức tạp, trong đó có TP.HCM. Bến xe Vĩnh Bảo đã thông báo cho chủ các phương tiện biết.

Tuy nhiên, dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy từ ngày 9-23/6, xe 15B-036.84 đã có 4 chuyến đi từ TP. Hải Phòng vào TP.HCM nhưng không ra, vào bến xe Vĩnh Bảo.

Đến nay, Hải Phòng đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 liên quan đến xe khách Đoàn Trung Đức, còn Thái Bình ghi nhận 7 ca mắc, trong đó có lái xe, phụ xe và khách đi xe này.

Hiện, vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức đang cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp Hải Phòng. Sau khi Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức hết thời gian cách ly theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với chủ xe.

Ngày 25/6 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Công an TP. Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ vụ việc để có căn cứ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan trường hợp xe khách chạy tuyến Bắc – Nam của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

3 cán bộ uống cà phê khi giãn cách, bị đề nghị phạt 17 triệu đồng

3 cán bộ uống cà phê khi giãn cách, bị đề nghị phạt 17 triệu đồng

TIN MỚI

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Pleiku: Bui pronh và món heo mẹt

Tây Nguyên có giống heo sọc dưa (người Jrai gọi là bui bronh), nhỏ con nhưng thịt rất ngon. Giống heo này từ xa xưa...