Xe khách đâm đuôi xe tải ở Hòa Bình chưa đăng ký kinh doanh vận tải

Chiếc xe khách BKS 37B-021.20 bị TNGT ở Hòa Bình là xe thuộc Công ty TNHH Thanh Hồng Sơn là xe mới và chưa đăng ký kinh doanh vận tải.

Ngày 21/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Phòng Quản lý Vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết: Chiếc xe khách BKS 37B-021.20 bị TNGT ở Hòa Bình là xe thuộc Công ty TNHH Thanh Hồng Sơn. Chiếc xe này nằm trong danh sách xe dự phòng của doanh nghiệp, theo quy định thì xe này không bắt buộc phải đăng ký kinh doanh vận tải.

Ông Võ Hồng Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Thanh Hồng Sơn xác nhận và cho biết: Xe 37B-021.20 là xe của doanh nghiệp, chúng tôi mới mua lại cách đây chừng 1 tháng. Hiện xe vẫn chưa có nốt (chưa đăng ký hoạt động vận tải tuyến cố định – PV). Chúng tôi thường dùng xe này làm dự phòng cho các xe bị hư hỏng. Hôm qua có 2 xe của BKS 37B-000.23, 37B-007.44 bị hỏng phải chờ sửa chữa nên mới đưa xe này vào chạy thay. Tuy là xe dự phòng nhưng đội ngũ lái phụ xe đều là nhân viên làm việc lâu năm ở công ty.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng Bến xe Quỳ Hợp khẳng định: Xe 37B-021.20 không có trong danh sách xe hoạt động tại bến xe Quỳ Hợp. Bến cũng không làm thủ tục, đóng lệnh xuất bến cho xe trên, bởi lẽ theo quy định, doanh nghiệp muốn đưa xe dự phòng vào hoạt động phải có chấp thuận của Sở thì bến mới làm thủ tục. Trong trường hợp này, bến không nhận được bất cứ thông tin gì.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Giao thông & Tuổi Trẻ

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30 phút ngày 21/8 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Vào thời điểm trên, xe tải biển số 36C – 106… chở cây luồng chạy chuyển hướng Thanh Hóa – Hà Nội đang dừng để kiểm tra xe thì bất ngờ bị xe khách mang biển kiểm soát 37B – 021… chạy cùng chiều đâm từ phía sau.

Cú đâm mạnh khiến nhiều cây luồng đâm xuyên qua kính xe khách, khiến phần đầu xe khách biến dạng hoàn toàn. Riêng xe tải lật xuống vệ đường. Vụ tai nạn khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ. Một nữ hành khách chết trên đường đi cấp cứu, 7 người khác bị thương đã được lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Xuân Cử – chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Hòa Bình – cho biết vụ tai nạn khiến 2 người trên xe khách thiệt mạng và 7 người bị thương.

Trong đó có 4 người bị thương nhẹ đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thủy (Hòa Bình), 3 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện trung ương ở Hà Nội.

Ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn với gia đình người thiệt mạng, động viên người bị thương. Đồng thời đã hoàn tất việc khám nghiệm, giải tỏa hiện trường, trả lại giao thông thông suốt trên đường Hồ Chí Minh.

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Theo Doisongvietnam.vn

Đang tải...
Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Ngư dân vớt được thiết bị lạ, hải quân Mỹ trả tiền ‘chuộc’ lại

Ngư dân vớt được thiết bị lạ, hải quân Mỹ trả tiền ‘chuộc’ lại

Gia Lai: Ai quay clip nhạy cảm của thầy giáo với nữ sinh?

Gia Lai: Ai quay clip nhạy cảm của thầy giáo với nữ sinh?

Trồng 4 loại cây này trong nhà vận nghèo đeo bám, nhất là cây thứ 2 đại kỵ

Trồng 4 loại cây này trong nhà vận nghèo đeo bám, nhất là cây thứ 2 đại kỵ

TIN MỚI