Xe điện BMW i3 của ông chủ Mai Linh tái xuất tại Sài thành

Đây là chiếc BMW i3 độc nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, có giá khoảng 2,5 tỷ Đồng sau khi hoàn tất các thủ tục về thuế và ra biển trắng.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh

Mới đây, trên con phố Cách Mạng Tháng 8 của Tp. Hồ Chí Minh, giới săn xe đã bắt gặp chiếc xe điện BMW i3 của ông Hồ Huy, chủ tịch hãng taxi Mai Linh. Mặc dù được đưa về nước gần 2 năm nhưng số lần lăn bánh của chiếc xe điện này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-1

Đây cũng là chiếc BMW i3 độc nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, khi về nước, xe có giá vào khoảng 2,5 tỷ Đồng sau khi hoàn tất các thủ tục về thuế và ra biển trắng.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-2

Theo một số nguồn tin, ông chủ hãng Mai Linh đã tậu BMW i3 nhằm đánh giá và kiểm tra thực tế khả năng vận hành xe điện tại Việt Nam trước khi quyết định đặt lô 100 xe điện về chạy taxi ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-3

i3 cùng với mẫu xe hàng hot i8 nằm trong dự án mang tên “Project i” của hãng BMW. Dự án này bao gồm những mẫu xe thân thiện với môi trường và có ngoại hình tương lai. BMW i3 dài 3.999 mm, rộng 1.775 mm và cao 1.578 mm. Xe được thiết kế trên bộ khung bằng nhôm và khoang lái bằng sợi carbon.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-4

BMW i3 sử dụng mô-tơ điện có công suất tối đa 170 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-60 km/h trong thời gian 3,7 giây và 0-100 km/h trong 7,2 giây. Sau mỗi lần sạc đầy, BMW i3 có thể hoàn thành quãng đường dài 190 km.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-5

Thời gian sạc tiêu chuẩn là 8 tiếng và có thể sạc qua ổ cắm thông thường, ổ cắm công cộng hoặc bộ sạc Wallbox đặc biệt của BMW. Ứng dụng “i Remote” của BMW cho hệ điều hành iOS cũng như Android cung cấp thông tin về pin, địa điểm sạc và tin nhắn dịch vụ ngay trên điện thoại thông minh.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-6

Ngoài ra, BMW i3 còn được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống iDrive và Radio Professional, công nghệ kết nối rảnh tay, điều hòa nhiệt độ, hỗ trợ đỗ xe với các cảm biến phía sau. Ngoài ra còn có kết nối USB/Bluetooth và ứng dụng i Remote.

xe-dien-bmw-i3-cua-ong-chu-mai-linh-tai-xuat-tai-sai-thanh-7

BMW i3 còn được trang bị các gói công nghệ cao cấp như pin tự ngắt kết nối với các thành phần còn lại của xe trong trường hợp gặp tai nạn, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

TIN MỚI