Xe đạp gần 100 tuổi trưng bày tại Hà Nội

Mẫu xe đạp cổ gần 100 tuổi xuất xứ từ Pháp, với vành làm bằng gỗ, đang được trưng bày cùng hàng chục mẫu xe khác tại Triển lãm quốc tế xe hai bánh 2017.

Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam lần thứ 6 (Vietnam Cycle 2017) được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với thông điệp “Vietnam Cycle – những vòng quay không ngừng”, thu hút hàng chục thương hiệu xe đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài những thương hiệu hàng đầu của ngành sản xuất xe đạp, triển lãm còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ xe đạp cổ Hà Nội. Trong ảnh là chiếc xe được chủ nhân giới thiệu có tuổi đời 100 năm.

Đặc biệt, chiếc xe này có vành làm bằng gỗ, được sản xuất cuối thế kỷ 20, có xuất xứ từ Pháp.

Anh Lâm, chủ nhân chiếc xe nhãn hiệu Saison, cho biết anh mua lại từ một người chơi tại Hải Phòng.

Nhiều vị trí của chiếc xe nhuốm màu thời gian.

Hai chiếc túi để phía sau xe được làm bằng da.

Hàng chục thương hiệu xe đạp nổi tiếng trên thế giới có mặt tại triển lãm lần này như Gitane, Dahon, Bianchi, Basso, Peugeot, Look, Cannondale, Giant, Merida, LauX, Galaxy, Phoenix. Ngoài ra còn có sự góp mặt của một số thương hiệu xe đạp Việt như Thống Nhất, Viha…

Thêm một chiếc xe cổ mang thương hiệu Alcyon, được chủ nhân mua tại Hà Lan. Hiện chiếc xe được rao bán với giá 11.000 USD.

Anh Nguyễn Khương – chủ xe – cho biết xe dùng động cơ 2 kỳ. Anh mua năm 2007, được sản xuất năm 1910.

Xe được truyền lực bởi dây curoa kép, một loại phụ tùng khá hiếm đối với xe đạp.

Chiếc xe Giant có giá 143 triệu đồng, được làm từ hợp kim thép, phù hợp với địa hình đi lại trong thành phố và cả nơi gồ ghề.

Hãng xe Thống Nhất trình làng nhiều loại xe hoài cổ, được thiết kế khá đẹp mắt.

Trong buổi sáng khai mạc, có hàng nghìn người đã đến tham gia triển lãm và đăng ký mua xe. Trong ảnh là hàng loạt xe điện kiểu mới do hãng Takuda sản xuất.

Xe chạy động cơ Bosch, có khả năng tối ưu công suất và tiết kiệm nhiên liệu

Hãng xe đạp điện Trung Quốc Yadea cũng trình làng nhiều mẫu xe mới, phong cách trẻ trung và hiện đại. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 19/11.

TIN MỚI