Xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy gần ngàn cây số mới bị chặn

Chiếc ôtô chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây (Trung Quốc) qua Lạng Sơn, sau đó cùng 1 người Việt Nam lên ôtô chạy vào tới Quảng Trị mới bị phát hiện và đưa đi cách ly.

Xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy gần ngàn cây số mới bị chặn - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn vừa bị phát hiện tại Quảng Trị – Ảnh: H.T.

Ngày 2-2, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xác nhận đơn vị này vừa phát hiện một nhóm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi ô tô cùng 1 người Việt Nam trên quốc lộ 1 từ Lạng Sơn vào đầu địa phận tỉnh Quảng Trị.

Cả bốn người Trung Quốc đều không có hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và khai nhận nhập cảnh trái phép từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) qua Lạng Sơn rồi lên xe vào nam. Hiện cả 5 người đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, khoảng 14h ngày 1-2, tại quán tạp hóa của chị Nguyễn Thi D. ở thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh) có 5 người lạ mặt vào uống nước.

Thấy những người này có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên chị D. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Khi lực lượng chức năng có mặt, cả 5 đối tượng liền bỏ chạy nên lực lượng công an phải triển khai vây bắt.

Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 5 đối tượng trên. Trong đó, có 4 người Trung Quốc, 1 người Việt Nam (quê ở Bạc Liêu).

Nhóm người này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn từ 24-1. Sau đó cả nhóm được một người Việt Nam dùng xe biển số 51A-89236 đón và bố trí nơi nghỉ.

Đến ngày 1-2, cả nhóm trên đường di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Trị thì gặp chốt kiểm dịch của tỉnh này ở xã Vĩnh Chấp nên đã rẽ vào đường thôn Tân Định để trốn kiểm tra. Khi ngồi tại quán nước thì bị phát hiện.

Nhóm này còn khai nhận trên xe có thêm một người Việt khác nhưng đã bỏ trốn. Hiện việc truy tìm người bỏ trốn này đang được thực hiện.

Đang tải...
Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI