Xe buýt ‘nhái’ ngang nhiên lộng hành ở Hà Nội.

Tình trạng xe dù, bến cóc ở Hà Nội từ lâu đã diễn ra vô cùng phức tạp. Các lực lượng chức năng cũng đã có nhiều giải pháp để xử lý nhưng vẫn rơi vào cảnh ‘bắt cóc bỏ đĩa’. Mới đây, theo điều tra của phóng viên Lao động Thủ đô, tuyến xe buýt Mỹ Đình – Ba Vì, tình trạng xe buýt ‘nhái’ hoạt động ngang nhiên mà không hề có sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

8h ngày 25/6, chúng tôi có mặt tại trước cửa số 18 Hồ Tùng Mậu, tại đây là một quán nước vỉa hè đồng thời cũng là một trong những bến cóc lớn, rất nhiều người dân tập trung ở đây để đón xe buýt đi Sơn Tây, Ba Vì.

Nơi tập trung khách đón xe đi tuyến Mỹ Đình – Ba Vì. Ảnh PV

Chỉ trong vòng hơn 1h đồng hồ, hàng chục lượt xe buýt “nhái” dừng đón khách ở xung quanh khu vực này. Những chiếc xe buýt “nhái” này là xe 29 chỗ, sơn màu vàng đỏ như xe buýt chính thống nhưng không hề có tên doanh nghiệp, số hiệu tuyến, đường dây nóng đơn vị quản lý tuyến…

Theo quan sát của chúng tôi, những xe buýt “nhái” đến đầu ngã tư Xuân Thủy – Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng – Hồ Tùng Mậu bắt đầu đi từ từ rồi dừng hẳn để bắt khách. Khách lên xe có người mang theo cả hàng cồng kềnh, thậm chí có phụ nữ mang cả chiếc xe đạp mini lên ô tô.

Người phụ nữ mang cả xe đạp lên ô tô. Ảnh PV

Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự ở khu vực này vô cùng phức tạp bởi ngoài số lượng hành khách chờ xe còn số lượng lớn đội ngũ cò mồi, xe ôm hoạt động liên tục.

Khi phát hiện chúng tôi quay phim chụp hình tại đây, các đối tượng cò mồi nhìn với ánh mắt dò xét. Thậm chí, một tài xế xe buýt “nhái” khi thấy chúng tôi tác nghiệp liền chỉ vào chúng tôi và có những hành vi kiểu “đe dọa”…

Một số người dân cho biết, do bắt xe ở đây thuận tiện, xe lại có liên tục nên nhiều người không đứng nơi dừng đỗ của xe buýt theo quy định, mặc dù điểm dừng, đỗ cách đó không xa.

Việc xe buýt “nhái” hoạt động công khai, dừng đỗ tùy tiện bắt khách ảnh hưởng không nhỏ đến những doanh nghiệp vận tải hoạt động chính thống.

Theo đại diện của một doanh nghiệp vận tải có uy tín ở Hà Nội, tuyến Mỹ Đình – Trung Hà/Phú Cường (Ba Vì) là tuyến số 70. Thời gian qua, khoảng hơn 20 xe buýt “nhái” ngang nhiên hoạt động trên tuyến này đã khiến cho các doanh nghiệp chính thống gặp nhiều khó khăn bởi lượng khách giảm đi rất nhiều.

Những xe buýt “nhái” này đều không đảm bảo chất lượng, không có ghế cho người khuyết tật, không bán vé theo quy định… nên nếu không may có rủi ro, tai nạn, hành khách sẽ không đảm bảo quyền lợi về chế độ bảo hiểm.

Không những hoạt động không đúng luồng tuyến, bến bãi mà tài xế của những xe buýt “nhái” này còn nhiều lần đe dọa, chửi, thậm chí chặn xe dọa đánh tài xế của những xe buýt chính thống. Doanh nghiệp đã kiến nghị tới các cơ quan chức năng nhưng tình trạng xe buýt dù vẫn diễn ra hàng ngày.

Tình trạng xe buýt “nhái” diễn ra mà không bị cơ quan chức năng xử lý. Ảnh PV

Anh Hoàng Văn Tuyên, lái xe tuyến Mỹ Đình – Ba Vì, cho biết: Nhiều lái xe công ty chúng tôi bị các đối tượng thuộc nhóm xe buýt “nhái” chửi bới, đe dọa khiến họ hoang mang, lo lắng. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm nên vẫn khuyên anh em trẻ tuổi nên bình tĩnh, không nên manh động và báo ngay cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, có khoảng trên 20 xe buýt “nhái” chạy tuyến Mỹ Đình – Ba Vì vào các khung giờ từ 6h – 9h và 13h – 16h. Khu vực bến cóc ở trước cửa số nhà 18 Hồ Tùng Mậu cũng nằm cách Đội Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội không xa nhưng suốt thời gian chúng tôi tác nghiệp không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng.

Đang tải...
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

TIN MỚI