Xe buýt Hoa Dũng đón, trả khách tại nơi không có biển báo, vạch kẻ đường

Phản ánh tới báo Đại Đoàn Kết, nhiều người dân tại thị trấn Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) và các khu vực lân cận tỏ ra bức xúc vì nhà xe Hoa Dũng đón, trả khách trên xe buýt tại khu vực không hề có biển báo, vạch kẻ đường.

Theo ghi nhận, khu vực mà nhà xe Hoa Dũng đón, trả khách không có biển báo, vạch kẻ đường là đoạn ngã 3 từ thị trấn Vĩnh Lộc đi QL1A và TP Thanh Hóa.

Tại điểm này, mặc dù không có biển báo trạm xe buýt và vạch kẻ chỉ dẫn nhưng nhà xe Hoa Dũng vẫn ngang nhiên dừng ngay sát lề đường để đón trả khách một cách công khai.

Chị Trịnh Thị Phương Thảo (20 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc) cho biết: “Tôi đi chơi Tết từ nhà bác về, lần đầu tìm tuyến xe buýt từ thị trấn Vĩnh Lộc để về Vĩnh Hùng nhưng không tìm thấy biển báo trạm xe buýt số 8 đâu cả. Khi hỏi người dân sống xung quanh thì họ chỉ dẫn đứng ở một điểm gần ngã 3, điểm này tuy không có biển báo hay vạch kẻ nhưng nhà xe sẽ đón, trả khách ở đó”.

Xe buýt Hoa Dũng đón, trả khách tại nơi không có biển báo, vạch kẻ đường Ảnh 1

Người dân đứng chờ xe buýt tại khu vực gần ngã 3 thị trấn Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Theo chị Thảo, việc nhà xe Hoa Dũng đón trả khách tại nơi không có biển báo, vạch kẻ chỉ dẫn sẽ khiến người muốn di chuyển bằng xe buýt gặp khó khăn, không biết bắt xe ở đâu.

Cùng chung nỗi bức xúc giống chị Thảo, bà Trịnh Thị Nguyệt (55 tuổi, trú tại thị trấn Vĩnh Lộc) chia sẻ: “Vì nhà xe đón khách ở nơi không có biển báo, vạch kẻ đường nên nhiều người dân ở đây và một số khu vực khác muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng rất khó khăn. Tôi thấy nhiều người lên đây rất bối rối, chạy quanh quẩn cả km để tìm điểm dừng đỗ xe buýt mà không tìm được. Hơn thế nữa, việc xe buýt dừng đón, trả khách tại điểm không có biển báo, vạch kẻ chỉ dẫn sẽ gây ra nguy hiểm, mất an toàn cho người tham gia giao thông”.

Xe buýt Hoa Dũng đón, trả khách tại nơi không có biển báo, vạch kẻ đường Ảnh 2

Theo người dân địa phương, việc nhà xe dừng đón, trả khách tại điểm không có biển báo, vạch kẻ chỉ dẫn sẽ gây ra nguy hiểm, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Thông tin từ phía người dân cho biết, việc nhà xe Hoa Dũng đón, trả khách tại nơi không có biển báo, vạch kẻ chỉ dẫn đã diễn ra từ lâu, nhưng tới nay vẫn chưa được khắc phục.

Khi được hỏi về việc tại sao nhà xe Hoa Dũng không lắp đặt biển báo, vạch kẻ đường tại khu vực này, một nhân viên nhà xe cho biết: “Nhà xe tụi em cũng muốn lắp đặt biển báo để người dân dễ dàng nhận biết, thuận tiện trong di chuyển chứ anh, nhưng biết làm sao được, cái này do Sở Giao thông-Vận tải quản lý, bên em không tự quyết được”.

Đình Minh

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

TIN MỚI