Xe bọc thép bắt ông trùm: 7 tên sẵn sàng liều chết

Trong vụ truy bắt 2 tên trùm ma túy ở Sơn La, hai ông trùm luôn được bảo vệ bởi đàn em sẵn sàng liều chết.

Đêm 26 và rạng sáng 27/6, hàng trăm cảnh sát cùng phương tiện đặc chủng, xe bọc thép tiến vào bản Tà Dê, xã Lóng Luông, Sơn La vây khu vực ẩn áu của Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi, biệt danh Thuận chột) – hai trùm ma túy đang bị truy nã.

Nhà chức trách dùng loa thuyết phục ra đầu thú nhưng bất thành. Từ bên trong, hai ông trùm theo dõi qua hệ thống camera đã chỉ đạo sử dụng vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để chống trả, quyết cố thủ.

Lực lượng CSCĐ đã huy động 7 chiếc xe bọc thép vào trận đánh bắt giữ đối tượng buôn bán ma túy có lệnh truy nã (Ảnh ANTĐ)

Sau nhiều giờ bao vây, ngày 28/6 lực lượng chức năng đã nổ súng tiêu diệt hai kẻ này, bắt ba người ra hàng. Với đám đàn em còn của Tuân và Thuận, cảnh sát đang tiếp tục kêu gọi đầu thú.

Tuân trốn truy nã tại Lóng Luông đã nhiều năm. Theo cơ quan điều tra, việc bắt giữ ông trùm này không dễ dàng, bởi quanh hắn luôn có 7 tay súng bảo vệ 24/24h, sẵn sàng liều chết.

Trước đó, Bộ Công an triển khai các phương án vây bắt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm, Nguyễn Thanh Tuân và Thuận “chột”.

Cả 2 đều đang trốn truy nã và ẩn náu tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La – nơi được coi là “thánh địa ma túy”, có nhiều trùm ma túy trốn truy nã.

Súng nổ mịt mùng cả một vùng (Ảnh ANTĐ)

Tổ công tác làm nhiệm vụ đã chốt chặn 24/24h, kiểm soát các phương tiện ra vào Lóng Luông để truy bắt các đối tượng. Cả 2 trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Thuận “chột” trốn trong một căn nhà, xung quanh cài chất nổ. Các đối tượng đều có súng và sẵn sàng chống trả.

Được biết ông trùm Nguyễn Thanh Tuân (tên gọi khác là Trăng), trú tại thôn Lặt, Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội là “ông trùm” ma túy liên kết với Đặng Minh Châu (tức Hương, Liên toác), 42 tuổi, trú tại 118, đường Tam Thanh, phường Tam Thanh cùng với các đối tượng đồng phạm khác trong đường dây ma túy xuyên quốc gia mua bán với tổng số 1.182 bánh heroin, trong đó có 568 bánh heroin đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ.

Hiện trường tan hoang ngôi nhà của ông trùm ma túy (Ảnh ANTĐ)

Đặc biệt Nguyễn Thanh Tuân và Thuận “chột” là 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển khoảng 490 bánh heroin giấu trong bình gas công nghiệp bị triệt phá năm 2015.

Trong đường dây ma túy này còn có tử tù Nguyễn Văn Tình từng trốn khỏi phòng biệt giam gây rúng động dư luận.

Sau khi đường dây này bị triệt phá, 2 đối tượng lẩn trốn ở Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La – một điểm nóng về ma túy.

Lực lượng cảnh sát khống chế một số đối tượng trong ổ nhóm ma túy (Ảnh TN)

Trong thời gian bỏ trốn, cả 2 vẫn cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn vận chuyển từ Lào về Lóng Luông rồi đưa đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Theo nhà chức trách, ngoài các vụ hợp tác làm ăn, Tuân điều hành đường dây buôn ma túy riêng đã hơn 10 năm với sự tham gia của nhiều người khắp cả nước.

Một số vũ khí vừa được công an thu giữ tại nhà các đối tượng (Ảnh TT)

Tuân không bao giờ ra mặt giao dịch, chỉ điều hành qua điện thoại. Hắn liên tục lập các đường dây mới mỗi khi đường dây cũ bị triệt phá.

Trong thời gian trốn truy nã tại Lóng Luông, Tuân luôn cảnh giác bằng việc cho đào hầm và lập các boong ke chống đạn, gài chất nổ ở nhiều nơi. Hắn còn cho dựng một căn nhà sát bìa rừng với mục đích dễ tẩu thoát khi “thấy động”.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

TIN MỚI