Xây nhà công vụ cho y bác sĩ ở xã khó khăn nhất của Lâm Đồng

Mới đây, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chung tay đóng góp xây nhà công vụ cho y, bác sĩ của Trạm Y tế xã Đưng KNớ – xã khó khăn nhất của tỉnh Lâm Đồng, để họ yên tâm công tác, chăm lo sức khỏe cho bà con.

Bà Mai Lương Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Lâm Đồng trao tặng quà cho Trạm y tế xã Đưng KNớ (ảnh K.Q)

Ngày 19.1, LĐLĐ và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lễ bàn giao, gắn biển nhà công vụ cho đội ngũ y bác sĩ của Trạm Y tế xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là công trình do CNVCLĐ đang làm việc trong ngành y tế đóng góp xây dựng nhằm chia sẻ với các y bác sĩ phải làm việc ở một nơi hẻo lánh, khó khăn. LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cũng đã treo bảng công nhận công trình sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kì 2018 – 2023.

LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng trao biển công nhận cho công trình nhà công vụ Trạm Y tế xã Đưng KNớ (ảnh K.Q)

Cách trung tâm TP. Đà Lạt 50m, Trạm y tế xã Đưng KNớ, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng nằm trên một ngọn đồi cao, sương phủ quanh năm, thiếu thốn đủ thứ. Y bác sĩ là những người từ nơi khác được điều động về đây chăm sóc sức khỏe cho bà con đồng bào. Nhà công vụ mới xây là nhà cấp 4, có 2 căn với tổng diện tích sử dụng 52m2 và công trình phụ.

Bà Mai Thị Hồng Khánh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có 4.961 CNVCLĐ ngành đóng góp cho công trình này với số tiền hơn 263 triệu đồng. Công đoàn đã trích ra 200 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ, số tiền còn lại được dùng để mua một số đồ dùng trong nhà như ti vi, máy nước nóng, máy vi tính…

Công trình nhà công vụ Trạm y tế xã Đưng KNớ được khởi công vào tháng 7.2017. Mặc dù khí hậu khắc nghiệt, quanh năm sương mù bao phủ nhưng các công nhân đã rất nỗ lực để hoàn thành sớm công trình này giúp y bác sĩ sớm có nơi ăn ở, yên tâm công tác.

Bà Mai Lương Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, công trình nhà công vụ cho y bác sĩ ở Trạm y tế xã Đưng KNớ là một công trình ý nghĩa và thực tế. Liên đoàn tỉnh cũng mong muốn thời gian tới, CNVCLĐ trong toàn tỉnh chung tay đóng góp để xây dựng các công trình sản phẩm ý nghĩa để phục vụ đời sống của người lao động và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nói về đời sống người dân ở xã Đưng KNớ, ông Đoàn Công Giao, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Đưng KNớ cho biết, xã Đưng Knớ là xã thuộc dạng khó khăn nhất của huyện Lạc Dương, dân số chỉ có 494 hộ và 2.771 nhân khẩu. 95% dân số là người đồng bào K’Ho. Đời sống kinh tế người dân còn khó khăn, chủ yếu sống bằng việc khoán giữ rừng.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI