Xây dựng cầu đi bộ kết nối với Khu đô thị Thủ Thiêm trong năm 2018

Chiều 18.10, ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cùng tổ ĐBQH số 1 thuộc đoàn ĐBQH TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 4.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đang lên kế hoạch xây dựng phố đi bộ liên thông quận 1 và quận 4. Ảnh: P.T

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến được cử tri quận 4 phản ánh như ngập nước, vệ sinh môi trường, giáo dục quá tải, sử dụng nguồn vốn, đầu tư công…

Cử tri Nguyễn Thị Di (tổ 1, phường 3, quận 4) kiến nghị về vấn đề giải tỏa đền bù còn kéo dài như dự án hồ Khánh Hội và một số dự án khác. Nguyên nhân là do khi người dân đồng thuận thì Nhà nước thiếu vốn. Nhưng khi Nhà nước có vốn thì người dân không đồng ý vì trượt giá. Vì vậy các công trình kéo dài ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, trở thành nơi tụ tập của tội phạm… Cử tri đề nghị Nhà nước kịp thời có vốn và nếu tái định cư, cử tri mong muốn được tái định cư tại chỗ.

Cử tri Nguyễn Minh Ngọc (phường 4) nêu ý kiến đồng thuận về chủ trương mở rộng phố đi bộ của thành phố. Bà Ngọc nhấn mạnh, thành phố còn thiếu nhiều nơi vui chơi giải trí, vệ sinh môi trường không đảm bảo… dẫn đến không thu hút được du khách, nhất là khách nước ngoài. Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã trở nên chật chội, hàng quán không tập trung, nơi vui chơi giải trí còn thiếu… Vì vậy, thành phố nên kết nối, mở rộng phố đi bộ Nguyễn Huệ với các phố lân cận, kết nối giữa phố đi bộ với Khu đô thị (KĐT) Thủ Thiêm, các khu vui chơi quận 2, các dịch vụ ven sông Sài Gòn… Phố đi bộ được mở rộng sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch, phát triển văn hóa, kinh tế cho thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đoàn ĐBQH cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp của cử tri. Ông Nhân hoan nghênh ý kiến của cử tri Nguyễn Minh Ngọc về vấn đề mở rộng, kết nối phố đi bộ với KĐT mới Thủ Thiêm, các công trình ven sông.

Ông Nhân cho biết, sau khi quy hoạch Thủ Thiêm, thành phố sẽ có 2 cây cầu đi bộ được xây dựng, kết nối vùng giữa trung tâm thành phố, phố đi bộ, quận 4 với KĐT mới Thủ Thiêm. Sau này, từ phố đi bộ qua cầu sang Thủ Thiêm, nơi có nhiều công trình quy mô được xây dựng như Quảng trường trung tâm khoảng 20ha, là quảng trường lớn nhất phía Nam, nơi diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa quan trọng của TP.HCM.

Dự kiến, quảng trường được đặt tên là Quảng trường Hồ Chí Minh, quảng trường rộng nhất, đẹp nhất TP.HCM. Ngoài ra, công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch, Công viên ven bờ sông, khu Trung tâm triển lãm TP… cũng được dự kiến xây dựng ở Thủ Thiêm.

KĐT mới Thủ Thiêm – phố đông của TP.HCM vẫn còn ngổn ngang vì những vấn đề dân sinh còn bỏ ngỏ.

Về tiến độ xây dựng cầu đi bộ, hoặc doanh nghiệp, hoặc Nhà nước sẽ đấu thầu xây dựng.

Dự kiến năm 2018, cây cầu đi bộ đầu tiên được xây dựng, phấn đấu năm 2020 hoặc 2021 đưa cây cầu này vào sử dụng.

Đang tải...
Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Clip nóng nghi của lãnh đạo Cục thi hành án Hậu Giang: ‘quan sếp’ là ai?

Clip nóng nghi của lãnh đạo Cục thi hành án Hậu Giang: ‘quan sếp’ là ai?

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 28-2

Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 28-2

TIN MỚI