Xăng dầu ngừng bán vì… mất điện, mắc đi chợ, đi đám giỗ

Qua kiểm tra sơ bộ, một số cửa hàng xăng dầu ngừng bán vì chỉ mua được lượng nhỏ xăng đầu, hết xăng, bận… đi chợ, đi đám giỗ. Bộ trưởng Công thương cấp tốc ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu.

Xăng dầu ngừng bán vì... mất điện, mắc đi chợ, đi đám giỗ - Ảnh 1.

Cơ quan xăng dầu đóng cửa tại Đắk Lắk – Ảnh: Q.Đ.

Thông tin kiểm tra sơ bộ một số cửa hàng xăng dầu cho thấy có tình trạng xăng dầu bán ra nhỏ giọt và một số cửa hàng đóng cửa vì nhiều lý do.

Kết quả xác minh thông tin một số địa phương dừng bán xăng, tính đến 12h ngày 26-5, tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh, thành phố cơ bản diễn biến bình thường, song có vài trường hợp cá biệt.

Đơn cử như tại Hải Dương, tuy chưa có hiện tượng dừng bán hàng nhưng có phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.

Tại Bắc Giang, Công ty Phương Thanh, doanh nghiệp Danh Thắng, Doanh nghiệp Vui Ngân… có tình trạng hết xăng và không có hàng để bán vì chưa lấy được hàng.

Ngoài ra, một số trường hợp khi phát hiện không bán hàng với lý do mất điện, đi đám hiếu, đám giỗ, đóng cửa đi chợ và thậm chí là bị đứt dây cô loa…

Đơn cử, cửa hàng xăng dầu Hải Nam dừng bán do mất điện. Cửa hàng xăng dầu số 1 Cao Xá nghỉ bán do cháy đồng hồ điện tử. Cửa hàng xăng dầu Giang Hà Ngọc Châu nghỉ bán do đứt dây cô loa. Doanh nghiệp tư nhân Hồng Hiệp đóng cửa đi chợ….

Trước phản ánh tình hình nguồn cung xăng dầu gián đoạn, Bộ trưởng Công thương đã có chỉ thị tăng cường công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Theo đó yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu tìm kiếm, có phương án bảo đảm nguồn hàng từ nguồn, tuân thủ dự trữ lưu thông, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh;

Điều hành giá mặt hàng xăng dầu phù hợp với tình hình, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Rà soát việc thực hiện các điều kiện về kinh doanh xăng dầu của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

NGỌC AN

Đang tải...
Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Ô tô lao xuống biển trong đêm, 4 người nguy kịch

Ô tô lao xuống biển trong đêm, 4 người nguy kịch

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

TIN MỚI