Xác thai nhi lẫn vào nhà máy rác sẽ do đơn vị nào xử lý?

UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) vừa phân công đơn vị phụ trách xử lý khi phát hiện xác thai nhi lẫn vào nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Liên quan đến việc Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau (Cà Mau) “cầu cứu” tỉnh về việc liên tục phát hiện hơn 300 xác thai nhi trong vòng 7 năm qua, ngày 21/8, thông tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết vừa phân công đơn vị phụ trách xử lý khi phát hiện xác thai nhi lẫn vào nhà máy rác.

Theo đó, UBND TP.Cà Mau phân công Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện xử lý khi phát hiện xác thai nhi lẫn vào rác đưa vào Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Khu vực Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau, nơi được cho là đã chôn cất hàng trăm xác thai nhi. Ảnh: Chúc Ly.

Cụ thể, khi tiếp nhận tin báo phát hiện xác thai nhi lẫn trong rác vào nhà máy rác thì Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố có trách nhiệm phối hợp cùng UBND phường Tân Xuyên (nơi đặt nhà máy rác), đại diện nhà máy và công an xác minh có án hay không. Từ đó sẽ làm các thủ tục an táng theo phong tục.

Như đã thông tin, Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau) có tờ trình UBND tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác được chở về nhà máy xử lý rác thải.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau phát hiện nhiều xác thai nhi khi xử lý rác thải. Tính từ khi đi vào hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi. Công ty Công Lý cho biết nhà máy phải chôn cất các thai nhi này trong khuôn viên nhà máy, đến nay quỹ đất đầy, không còn chỗ chôn cất, hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Sau đó, UBND tỉnh có văn bản khẳng định việc Công ty Công Lý báo từ khi hoạt động (năm 2012) đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong lượng rác đưa về nhà máy, nhà máy đã chôn cất các thai nhi trong khuôn viên nhà máy, là chưa có cơ sở.

Đồng thời, UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị Công ty Công Lý rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thai nhi bị bỏ rơi lẫn trong rác khi đưa về nhà máy; không để xảy ra trường hợp cung cấp thông tin không chính xác trong thời gian tới. Khi phát hiện xác thai nhi lẫn vào rác đưa vào nhà máy, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI