Xác minh thông tin phó phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để làm rõ thông tin về một phó phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3.

Sáng 15-10, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết vừa có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk để làm rõ thông tin một phó phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3.

Ông Nguyễn Cảnh trả lời câu hỏi của phóng viên

Theo vị lãnh đạo này, hôm qua (14-10) tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk phối hợp tổ chức, phóng viên báo chí có đặt vấn đề này. Ngay sau đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo, xử lý. “Sau khi Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông tin cho báo chí về vấn đề này” – vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí nói trên, phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin cho rằng đang có đơn tố cáo một phó phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không có bằng cấp 3, vậy thực hư vụ việc này như thế nào?. Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Nguyễn Cảnh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk ghi nhận thông tin của phóng viên và đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk trả lời sớm nhất có hay không và nếu có thì các bước tiếp theo sẽ xử lý như thế nào.

Liên quan đến Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk như đã thông tin, tháng 8-2019 các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng Phòng Quản trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và cao học. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Làm việc với tổ chức, bà Sa thừa nhận đơn tố cáo là đúng. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ để xử lý trách nhiệm của bà Sa cũng như các cán bộ liên quan.

Đang tải...
Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Lâm Đồng: 2 ngày xảy 2 vụ án mạng vì những nguyên nhân nhỏ nhặt

Lâm Đồng: 2 ngày xảy 2 vụ án mạng vì những nguyên nhân nhỏ nhặt

Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa Tp. Buôn Ma Thuột

Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa Tp. Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Công an TP Hà Nội vừa triệu tập thêm 16 người có liên quan đến vụ Phú Lê cử đàn em hành hung hai phụ nữ là người...