Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 mang thai do bạn cùng trường gây nên

Một nữ sinh lớp 9, trường THCS ở thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa được gia đình phát hiện đã mang thai hơn 14 tuần. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Nữ sinh lớp 9 mang thai do bạn cùng học gây nên. Ảnh minh họa.

Khuya 20/9, bà Lê Thị Yến – Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) xác nhận với GD&TĐ về thông tin trên. Bà Yến, cho biết: Cách đây mấy ngày, bà ngoại của nữ sinh Đ.V.A học sinh lớp 9B xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho em V.A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh.

“Nhận được thông tin trên, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em V.A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì mới biết có sự việc em V.A. đã mang thai. Theo gia đình và em V.A. cho biết, người làm cho em có thai là một bạn nam, học cùng lớp”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, ban giám hiệu xuống gia đình em V.A. thăm hỏi động viên nữ sinh này, đồng thời báo cáo lên Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn. “Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường. Do đó, trước mắt nhà trường cũng mới xuống gia đình, thăm hỏi, chia sẻ và động viên em V.A. Còn xử lý như thế nào, thì hiện nay chúng tôi cũng đang chờ cấp trên giải quyết”, bà Yến cho hay.

Cũng theo bà Yến, theo thông tin từ gia đình và em V.A. cung cấp, thì việc đẫn đến nữ sinh có thai, là do một bạn nam học cùng lớp. Theo đó, thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, khoảng tháng 5 vừa qua, bạn nam cùng lớp có tên là N. đã có quan hệ với V.A.

Thời gian gần đây, thấy V.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng hơn 14 tuần.

Được biết, nữ sinh Đ.M.A có hoàn cảnh rất khó khăn. V.A là nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của V.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Từ khi bố mẹ qua đời, V.A. ở với ông bà ngoại.

Sáng sớm nay (21/9), bà Vũ Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn, cho biết: Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn đã nắm được thông tin về vụ việc trên.

“Vụ việc này đã vượt quá thẩm quyền giải quyết của Phòng GD&ĐT. Tối qua, chúng tôi đã báo cáo về Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cũng như báo cáo lên Chủ tịch UBND thị xã. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý”, bà Vân cho biết thêm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI