Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man

Qua thăm hỏi, tình trạng sức khỏe 3 học sinh bị hành hung đã ổn định. Các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ngày 25-2, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – đã chủ trì buổi làm việc với địa phương, nhà trường, các ngành liên quan để làm rõ thông tin và chỉ đạo xử lý vụ 3 học sinh của Trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười bị hành hung .

Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man - Ảnh 1.

Các đối tượng hành hung các em học sinh tại huyện Tháp Mười. Ảnh cắt ra từ clip

Qua điều tra xác minh ban đầu, Công an huyện Tháp Mười cho biết nguyên nhân vụ việc từ mâu thuẫn nhất thời giữa các học sinh cá biệt trong trường với các đối tượng học sinh đã bỏ học nên dẫn đến đánh nhau, không có yếu tố băng nhóm phức tạp thanh toán lẫn nhau.

Qua đó, công an huyện đã làm việc với 6 đối tượng tham gia và 3 học sinh bị đánh, tạm giữ 3 xe máy, tiếp tục mời các đối tượng còn lại để làm việc và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Xác định được nguyên nhân 3 học sinh ở Đồng Tháp bị hành hung dã man - Ảnh 2.

1 trong 3 học sinh bị hành hung

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã yêu cầu hiệu trưởng 2 trường nêu trên ổn định tư tưởng của học sinh và giáo viên, tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học bình thường; đồng thời tổ chức thăm hỏi các học sinh bị hành hung, động viên các em an tâm điều trị để nhanh chóng bình phục, trở lại trường học tập; phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Tháp Mười làm rõ vụ việc.

Qua thăm hỏi, tình trạng sức khỏe 3 học sinh bị đánh đã ổn định. Các phần việc liên quan, ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Qua sự việc trên, ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu ngành giáo dục phối hợp ngành công an xây dựng quy trình phòng ngừa, xử lý bạo lực học đường; đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình học sinh, có biện pháp can thiệp tâm lý kịp thời, giáo dục học sinh về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử xã hội để tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Ông Đoàn Tấn Bửu lưu ý ngành chức năng, địa phương khi có sự việc tương tự xảy ra cần có thông tin nhận định sơ bộ ban đầu để cung cấp chính thống cho báo chí, định hướng dư luận theo hướng tích cực, tránh thông tin làm hoang mang dư luận, bất an xã hội.

“UBND tỉnh, ngành chức năng cần xem xét, điều tra, xử lý theo hướng tích cực, đúng pháp luật, vừa răn đe, vừa tạo cơ hội để các đối tượng vi phạm tiếp tục được giáo dục và hòa nhập xã hội” – ông Bửu nói thêm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

Bắt tạm giam người đàn ông chửi bới, đạp cán bộ ở chốt kiểm soát

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

900 công nhân được Đồng Nai ‘hộ tống’ trở về Đắk Lắk trong đêm

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

TIN MỚI

Bắt quả tang 4 nam nữ mua bán dâm

Bắt quả tang 4 nam nữ mua bán dâm

Đột kích một khách sạn – căn hộ cho thuê ở khu vực biển Đà Nẵng, lực lượng phòng chống Covid-19 P.Mỹ An bắt...