Xác định danh tính 6 thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản

Trong số 6 thành viên trong đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hôm 12-6, hiện công an đang tạm giữ 2 người bao gồm trưởng đoàn với cáo buộc 'Nhận hối lộ', còn những thành viên khác đã được thả

Ngày 14-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết liên quan đến vụ việc đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản tại huyện Vĩnh Tường hôm 12-6, đến thời điểm hiện tại, 2 người liên quan đến vụ việc vẫn bị tạm giữ, những người còn lại đã được thả.

Xác định danh tính 6 thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, trưởng đoàn thanh tra, hiện đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc vì đã có hành vi “Nhận hối lộ” – Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Tường

Theo tìm hiểu, 6 thành viên trong đoàn thanh tra này gồm: Trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, quê ở huyện Đô Lương, Nghệ An; hiện đang cư trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), là Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng; phó trưởng đoàn là bà Lưu Vân Oanh, Phó trưởng Phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng; bà Nguyễn Thị Kim Liên, thanh tra viên chính và là thành viên đoàn thanh tra; bà Ứng thị Phương Hiền, thanh tra viên, thành viên đoàn thanh tra; bà Nguyễn Thùy Linh, thành viên đoàn thanh tra, và ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, quê ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), là chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng), thành viên đoàn thanh tra.

Hiện, bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc vì đã có hành vi “Nhận hối lộ” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản thông báo gửi Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây dựng; chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; chi bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2 thông báo liên quan đến vụ việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo đến Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây dựng và Chi bộ Phòng Phòng chống tham nhũng biết và thực hiện các quy định của Đảng đối với Đảng viên phạm tội. Kết quả xử lý đề nghị thông báo bằng văn bản cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo quyết định của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, đoàn thanh tra này có nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian thanh tra là 45 ngày.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng có nhiệm vụ phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế chính sách đề nghị bổ sung, sửa đổi, phát hiện những vi phạm (nếu có) để xử lý và kiến nghị Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Trả lời Báo Người Lao Động trưa 14-6, ông Tạ Quang Vinh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, cho biết đơn vị chưa tiếp cận được với các thành viên trong đoàn đã được thả ra và đang chờ thông tin tiếp theo từ cơ quan chức năng.

Xác định danh tính 6 thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản Ảnh 2

Trụ sở Bộ Xây dựng – Ảnh: B.H.Thanh

Trước đó, trưa 13-6, Bộ Xây dựng đã có thông cáo báo chí xác nhận đang phối hợp với cơ quan chức năng và theo dõi tình hình xử lý vụ việc. Tuy nhiên, trong thông cáo, Bộ Xây dựng không nêu rõ danh tính, chức vụ của trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng cũng như thành phần đoàn tham gia công tác thanh tra tại huyện Vĩnh Tường vừa bị cơ quan công an lập biên bản về hành vi đòi “chung chi” nhiều tỉ đồng vào hôm 12-6.

B.H.Thanh – Văn Duẩn

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI