Xác định 12 cán bộ, nhân viên liên quan đến hành vi ăn chặn hàng từ thiện

Trao đổi với PV, ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết đã xác định 12 cán bộ, nhân viên của trung tâm liên quan đến có hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài…

Nhân viên trung tâm nhân đạo cũng được… tặng quà!

Sau khi có trong tay được những bằng chứng ghi nhận cảnh tượng nhiều cán bộ, nhân viên tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội có hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài, PV đã có buổi làm việc với lãnh đạo trung tâm này.

Cuối buổi làm việc, nhóm PV đã có cuộc trao đổi trực tiếp với 1 nữ nhân viên xuất hiện trong clip có hành vi nghi tuồn hàng từ thiện ra ngoài.

Nữ nhân viên này chính là nhân vật mặc bộ quần áo đỏ có hành vi trèo tường rào ở vị trí cổng phụ, cùng 3 người phụ nữ khác đưa hàng ra ngoài xuất hiện trong clip.

Trao đổi với PV, nữ nhân viên này tỏ rõ thái độ lo sợ và thừa nhận bản thân xuất hiện trong đoạn clip ghi lại cảnh tuồn hàng từ thiện ra ngoài. Nữ nhân viên cũng thừa nhận hành vi trên của mình là rất phản cảm và sai trái nhưng nguyên nhân nữ nhân viên này đưa ra lại rất bất ngờ.

Nữ nhân viên cho hay, bản thân đã làm việc tại trung tâm được nhiều năm. Quá trình làm việc tại trung tâm có nhiều đoàn từ thiện đến thăm hỏi các đối tượng đang được cưu mang tại đây.

Đoàn từ thiện đến tặng quà tại trung tâm.

Bản thân đại diện các đoàn từ thiện sau khi tham quan, hỏi thăm tình hình tại trung tâm cũng nhận thấy được sự khó khăn, vất vả của những nhân viên làm công tác chăm sóc các đối tượng tại đây.

“Nhiều cá nhân, tổ chức ngoài việc tặng quà cho các đối tượng đang được chăm sóc tại trung tâm, cũng tặng quà cả cho những người nhân viên như chúng tôi. Hôm đó, tôi có được đại diện đoàn từ thiện tặng một suất quà là 3 dây sữa (mỗi dây 4 hộp – PV).

Số quà này chúng tôi được phép nhận. Tuy nhiên, sau khi nhận quà, theo nguyên tắc chúng tôi phải báo cáo lại với hành chính sau đó mới được mang chỗ quà này về”, nữ nhân viên trần tình.

Cũng theo nữ nhân viên, vào thời điểm trên, do đã là cuối giờ, phòng hành chính đã nghỉ nên bản thân chị mới có hành vi không được đẹp mắt như trong clip nhóm PV ghi hình lại.

Hình ảnh nữ nhân viên trèo tường rào đưa hàng từ thiện ra ngoài.

Trở lại với đoạn clip ghi nhận trước đó, có thể thấy vào thời điểm này, nữ nhân viên mặc bộ quần áo ngắn tay (trang phục mặc ở nhà – PV), hành động trèo rào đưa hàng từ thiện ra ngoài rất thuần thục. Bên cạnh việc tự lấy hàng cho mình, người này còn hỗ trợ một nữ nhân viên khác đưa hàng ra ngoài trao cho 2 người đứng đợi.

Trước câu hỏi của PV về việc vì sao quà được tặng mà lại không đường đường chính chính mang về nhà mà có những hành vi lén lút, phản cảm như trên người nữ nhân viên này không đưa ra được câu trả lời.

Ban đầu, khi được hỏi, nữ nhân viên này cho biết đây là lần đầu tiên chị được các đoàn từ thiện tặng quà và đưa ra ngoài theo cách phản cảm trên. Tuy nhiên, khi được hỏi có chắc chắn là lần đầu không, người này lại cho biết đây là lần thứ 2 đưa đồ ra ngoài theo cách này.

12 cán bộ, nhân viên có liên quan đến hành vi phản cảm

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh và đã cử cán bộ về trung tâm để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc xem diễn ra như thế nào và mức độ sai phạm đến đâu để có biện pháp quản lý lại cũng như kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH cho biết, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vị Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội cũng cho biết, trước đó, khi vụ việc được nhóm PV Đời sống Plus (Báo Gia đình Việt Nam) phát hiện, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cũng đã làm việc và có báo cáo ban đầu về sự việc.

Nội dung báo cáo, trung tâm cho biết có 3 cán bộ đã nộp bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, phía Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội chưa đồng ý với báo cáo và yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết đơn vị này đã yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.

Xác định 12 trường hợp, cán bộ có hành vi tuồn hàng từ thiện ra ngoài.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Ba Vì, Hà Nội) cung cấp, đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã xác định có 12 cán bộ có liên quan đến việc vận chuyển hàng từ thiện ra ngoài.

“Hiện tại, chúng tôi cho kiểm tra và xác định có 12 trường hợp cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) có liên quan đến hành vi trên và đang yêu cầu các cá nhân trên khẩn trương làm bản tường trình lại toàn bộ nội dung vụ việc sau đó có căn cứ để quyết định hình thức xử lý”, ông Hồng cho biết.

Nguyễn Long – Nguyễn Duẩn – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
NÓNG: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty Hosiden Việt Nam

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại Công ty Hosiden Việt Nam

Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Đắk Lắk: Người đàn ông về từ Bắc Ninh bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với đại tá Lâm Văn Tâm

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với đại tá Lâm Văn Tâm

TIN MỚI

Rò rỉ hơn 3.000 m3 dầu tại Nga

Rò rỉ hơn 3.000 m3 dầu tại Nga

Theo hãng thông tấn RIA, ngày 14/5, các nhà chức trách Nga đã thông báo về sự cố tràn 3.000 m3 dầu tại một đường ống...