Xa mẹ ăn tết với mẹ kế, cô gái có phúc vì được chăm sóc đến tận răng

Không như câu ca dao ‘Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng’, Minh lại được mẹ kế chăm sóc ân cần như con ruột, kể cả khi bị bệnh, không cho động tay vào việc gì khi về ăn tết với bố.

Ảnh minh họa

Bố mẹ li hôn được vài năm. Năm nay Minh xa mẹ về quê ăn tết với bố và mẹ kế. Những Tết trước đây, cô gái Hà thành dù thương bố nhưng sợ ăn tết với ông khi luôn bị trách mắng vì dậy muộn, bừa bộn, ở bẩn. Song mọi chuyện thay đổi kể từ khi bố Minh cưới vợ hai, người phụ nữ tuyệt vời hiếm có trong mắt cô.

Mẹ kế luôn để Minh ngủ đến tận trưa những ngày Tết, chả phải làm việc gì, kể cả tráng bát để ăn cơm. Bị sốt đúng ngày đầu năm mới, Minh được mẹ kế chăm sóc ân cần, đưa cháo tía tô, khoai lang, hoa quả, nước cam, thuốc đến tận giường.

Không những thế, mẹ kế cũng là người duy nhất năm nào cũng nhớ và gửi lời chúc sinh nhật đến Minh trong khi bố mẹ đều quên.

Cảm thấy may mắn và có phúc, Minh chia sẻ câu chuyện ấm lòng của mình lên nhóm lớn với hy vọng mọi người đừng quá ác cảm và suy nghĩ không tốt khi nói về mẹ kế:

Bố mẹ hôn, tôi về nhà bố ăn Tết. Bố tôi lấy vợ rồi, cũng có một em bé xinh xắn. Còn tôi có thêm một người quan tâm , chăm sóc tận răng luôn.

Hồi bố tôi chưa lấy vợ , mỗi lần Tết đến với tôi là ác mộng khi bố suốt ngày chửi tôi vì dậy muộn, bừa bộn, ở bẩn . Nói chung là suốt ngày ăn chửi nên tôi cũng ngại về bố lắm dù thương bố. Cơ mà từ khi có cô ấy, tôi về nhà bố thoải mái y như ở với mẹ tôi vậy. Sáng nào cũng ngủ đến tận trưa, việc nhà chả phải động vào tí gì. Đến tráng cái bát để ăn cơm , ấy cũng k hông cho tôi làm. Đến lúc cô ấy có em bé r ồi cũng vẫn đối xử với tôi y như vậy , chả khác gì.

ấy cũng là người duy nhất nhớ sinh nhật tôi . N ăm nào cũng nhắn tin chúc mừng sinh nhật từ lúc lấy bố tôi đến giờ , trong khi bố mẹ tôi đã quên từ lâu .

Đầu năm mùng 1 Tết, tôi đã ăn ngay cơn sốt vào mặt , n ằm rên hừ hừ cả ngày. Cô ấy cứ nửa tiếng lại vào phòng tôi một lần, đưa cháo tía tô, khoai lang, hoa quả, nước cam, thuốc đến tận giường bắt tôi ăn uống hết.

Trong ảnh là cốc nước gừng cô ấy pha cho tôi uống rồi mới đi ngủ. Tôi cứ ra khỏi giường là cô ấy nhắc mặc áo, quấn khăn vào k hông lạnh.

Cốc nước gừng mẹ kế pha cho Minh.

Mẹ tôi cũng thương tôi siêu cấp vô địch ấy, gọi điện lo lắng cho tôi suốt, vì không ở gần được, n gười yêu thì cũng ở Hà Nội, sợ k hông ai chăm sóc tôi. Tôi biết là khi bố mẹ tái hôn, để người ta tốt với con mình đã là khó, chứ đừng nói là yêu thương nó.

Tôi không biết cô ấy có coi tôi như con không, nhưng tôi thực sự cảm thấy cô rất yêu thương và quan tâm tôi . C uộc đời này tôi quả là đã may mắn , có phúc quá rồi các bạn nhỉ ?

D ù ốm lúc không có mẹ ở cạnh , tôi cũng thấy biết ơn cô ấy ghê gớm nên chia sẻ một chút chuyện đáng yêu , ấm lòng, mong giải bớt nghiệp để nhanh khỏi ốm . Chúc các bạn năm mới bình an nhiều niềm vui.

Các thành viên trong nhóm cho rằng Minh thật sự may mắn khi có mẹ kế tốt bụng vì hiếm có người tốt với con riêng như vậy.

Bên cạnh đó, vài người kể rằng cũng sống với mẹ kế và được đối xử rất tốt tương tự như trường hợp của Minh.

Nhân Hoàng

Đang tải...
Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

TIN MỚI