World Cup: Mèo tiên tri dự đoán kết quả trận Iran-Morocco

Trước đó, chú mèo này đã đúng khi chọn Nga là đội bóng thắng cuộc trong trận mở màn FIFA World Cup 2018 với Saudi Arabia tại Moskva.

World Cup: Mèo tiên tri dự đoán kết quả trận Iran-Morocco Ảnh 1

Achilles, chú mèo đực màu trắng của bảo tàng Hermitage nổi tiếng có khả năng “tiên tri”, đã dự đoán đội bóng Iran sẽ giành chiến thắng trong trận đấu với đội tuyển Morocco trong khuôn khổ FIFA World Cup tại thành phố St. Petersburg ngày hôm nay (15/6).

Chú mèo tiên tri mắt xanh, đứng trước 2 chiếc tô đựng thức ăn và quốc kỳ của đội tuyển bóng đá 2 quốc gia trên tại bảo tàng Hermitage, đã không chần chừ chọn ăn chiếc tô có lá cờ Iran. Đội tuyển Iran và Morocco chơi ở Bảng B, cùng các đội tuyển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Trước đó, chú mèo này cũng đã đúng khi chọn đội tuyển quốc gia Nga là bên thắng cuộc trước Saudi Arabia trong trận khai mạc ở thủ đô Moskva hôm 14/6. Nước chủ nhà Nga đã giành chiến thắng 5-0 trước đối thủ Saudi Arabia.

Achilles được chọn là chú mèo tiên tri nhờ thể hiện khả năng lựa chọn, phân tích và cách hành xử khác thường. Ngoài ra, Achilles bị khiếm thính như nhiều chú mèo trắng khác, song khiếm khuyết này giúp chú ta không bị xao nhãng và tập trung tốt hơn vào các dự đoán của mình.

Chú mèo của bảo tàng Hermitage đã dự đoán đúng kết quả của 3 trong 4 trận đấu trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn các châu lục (Confederations Cup) 2017 diễn ra tại St. Petersburg, bao gồm các trận khai mạc và chung kết. “Màn trổ tài” của chú mèo này trong giải đấu St. Petersburg là dự án phối hợp nhằm phát triển du lịch giữa St. Petersburg và bảo tàng Hermitage.

Achilles sẽ “tiên đoán” kết quả các trận đấu World Cup diễn ra tại St. Petersburg vào các ngày 19, 22, 26/6 và 6, 10/7.

Phú Bình

Theo TASS

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI