Vườn sầu riêng nửa tỷ bị chặt phá ở Đắk Lắk: Cuộc điện thoại lạ

Trước ngày xảy ra sự việc, chị Ly nhận được một cuộc điện thoại, người gọi đe dọa sẽ làm hại đến con cái, tài sản của chị Ly.

Xung quanh xôn xao vụ vườn sầu riêng nửa tỷ đồng bị chặt phá, ngày 27/1, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Công an xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, chủ vườn sầu riêng bị kẻ xấu chặt phá trú ở thôn Tân Lập 3, xã Pơng Đrang.

“Tuy nhiên vườn sầu riêng nhà chị Ly (chị Võ Thị Ly, trú thôn Tân Lập 3) bị chặt phá lại ở xã khác trên địa bàn huyện. Ở địa phương, chị Ly làm ăn kinh doanh bình thường, không để xảy ra mâu thuẫn xích mích với ai”, lãnh đạo Công an xã Pơng Đrang cho biết.

Trước đó, theo trình bày của chị Ly, vào sáng ngày 26/1 (mùng 2 Tết), khi ra thăm rẫy thì chị phát hiện vườn sầu riêng bị kẻ xấu cưa hạ đổ ngổn ngang.

Hiện trường vườn sầu riêng bị chặt phá. Ảnh: VNN

Qua kiểm đếm, có tổng cộng 58 cây sầu riêng trên 10 năm tuổi, hàng chục cây cà phê, bơ và nhiều đoạn ống nước tưới bị kẻ xấu cưa hạ, chặt phá.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, chị Ly ước tính tổng thiệt hại khoảng hơn nửa tỷ đồng.

“Trung bình mỗi cây sầu riêng thu được trên dưới 5 triệu đồng/năm. Đây là tài sản rất lớn của gia đình tôi. Những năm qua, vợ chồng tôi đã chăm bẵm vườn cây rất kỹ càng, không ngờ giờ lại bị chặt phá tan hoang” – chị Ly nói.

Cũng theo chị Ly, sau khi xảy ra sự việc, mặc dù đang trong những ngày Tết nhưng gia đình chị đã phải phân công người trông coi vườn cây còn lại.

Khi được hỏi gia đình có mâu thuẫn với ai không, chị Ly cho biết, vào khoảng tháng 3/2019, chị có cho một người bạn mượn một chiếc xe. Tuy nhiên, người này sau đó đã mang chiếc xe của chị đi cầm cố.

Sau khi đòi xe không được, khoảng tháng 6/2019, chị đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Tuy nhiên, đến nay chị vẫn chưa lấy lại được chiếc xe.

Theo chị Ly, kẻ xấu đã khiến chị thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Dân Việt

Ngày 22/1 (tức 28 Tết), chị Ly nhận được một cuộc điện thoại (chưa xác định được người gọi là ai). Người gọi đe dọa sẽ làm hại đến con cái, tài sản của chị Ly nếu chị không rút đơn kiện. Tuy nhiên, chị Ly không đồng ý.

“Có thể những người này khi không đạt được mục đích đã ra tay phá hoại vườn cây của tôi” – chị Ly nhận định.

Thanh Giang

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

TIN MỚI