Vừa thoáng nhìn thấy người bạn cũ đến thăm nhà, mẹ chồng run rẩy thở không ra hơi

Đó là một người bạn học cùng cấp 3 với mẹ chồng tôi, bác ấy đi làm ăn biệt sứ và giờ trở về thăm quê.

Tôi lấy chồng được 5 năm, có 2 mụn con rất kháu khỉnh và đáng yêu. Chuyện vợ chồng tôi cũng không có gì đáng nói vì hai đứa khá tâm đầu ý hợp. Tôi cũng không phải mắc cảnh mẹ chồng nàng dâu như nhiều chị em khác vì bố mẹ chồng tôi ở quê cực kỳ tâm lý.

Tôi và chồng lấy nhau xong thì chuyển hết về quê làm vì nhà chồng chỉ có duy nhất mình anh là con trai. Dưới anh còn một cô em nữa nhưng còn rất bé. Và chính cô em ấy là nỗi day dứt và khó nghĩ trong lòng tôi đến thời điểm này.

Bố mẹ chồng tôi cũng mới ngoài 40 một chút, ông bà đều là công chức nên tâm lý và cũng rất xì tin. Nhất là mẹ chồng tôi, bà vẫn cùng tôi đi mua sắm quần áo hay những món đồ trang sức. Nhìn bà lúc nào cũng phơi phới sức sống. Đi cùng nhau mà ai cũng nói trông chúng tôi như chị em.

Vừa thoáng nhìn thấy người bạn cũ đến thăm nhà, mẹ chồng run rẩy thở không ra hơi Ảnh 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng ẩn chứa bên trong chính là bí mật động trời mà bản thân bà và cả tôi đều đang đấu tranh để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình này.

5 năm trước, khi tôi phát hiện có thai được 2 tháng, trong lúc dọn nhà, tôi phát hiện thêm 1 que thử thai khác trong thùng rác nhà vệ sinh. Nó hiện 2 vạch và tôi chắc chắn không phải của mình. Nhưng ngoài tôi thì chỉ có mẹ chồng có khả năng. Thực ra lúc đó bố mẹ chồng tôi cũng chưa hẳn già, việc quyết định sinh thêm cũng không có gì lạ.

Tôi mang chuyện nói với mẹ thì thần sắc mẹ chồng thay đổi khác thường. Tôi có đi khám thai thì bà cũng xin đi theo. Cứ tưởng bà mong cháu thế nào nhưng lần đó tôi cũng phát hiện ra bí mật của mẹ, mẹ tôi cũng mang thai nhưng nó lại không phải con của bố chồng tôi.

Mẹ tôi bắt đầu kể lể sự tình. Hôm cưới tôi mẹ tình cờ gặp lại một người bạn cũ. Đó chính là mối tình đầu của mẹ. Bác ấy vì đi làm ăn xa tận miền Nam, hơn nữa gia đình đôi bên ngăn cấm nên mới chia cách. Lần này bác ấy ra Bắc có chút việc rồi lại trở vào luôn. Hai người chỉ kịp hỏi thăm nhau vài hôm.

Sau đó hơn nửa tháng, lớp mẹ họp đồng niên. Bác ấy duyên thế nào lại ngoài này đúng dịp đó. Hai người có cơ hội ôn lại kỷ niệm cũ. Bao nhiêu nhớ nhung, tình cảm thêm chút men, lại nghe chuyện bác ấy li dị vợ vì vợ biết bác còn thương người cũ. 2 người đã có phút yếu lòng và xảy ra chuyện kia và cái thai đó chính là con của bác ấy.

5 năm sau, nhìn cô út trưởng thành mà lòng tôi không thôi day dứt. Tôi chắc chắn mẹ chồng cũng vậy. Bà luôn có cảm giác sống trong tội lỗi nên một mực lo hết cho chồng cho con. Bố chồng và chồng tôi đều không hay biết gì, trái lại còn rất hạnh phúc vì tổ ấm hiện tại.

Chuyện có lẽ sẽ được đi vào dĩ vãng nếu như không có cái ngày hôm đó. Vị khách lạ đến thăm nhà khiến mẹ chồng tôi ốm liệt giường suốt mấy hôm. Người ấy không ai khác chính là người đàn ông đó. Đợt này ra thăm họ hàng lâu nên có thêm thời gian đi thăm bạn cũ. Khi vừa nhìn thấy dáng người đó, mẹ chồng tôi run rẩy thở không ra hơi. Suýt chút nữa thì đánh rơi cốc nước trên tay.

Tôi không dám nhìn kỹ ông ấy nhưng có một số nét rất giống con bé út nhà tôi. Tôi nghĩ ông ta cũng nhận ra điều này vì suốt mấy tiếng ngồi chơi, ông chỉ chăm chăm nhìn và hỏi về con bé.Sau hôm đó, mẹ chồng tôi đột nhiên lâm bệnh. Tôi tâm trạng cũng không khá hơn là mấy, lúc nào cũng thấp thỏm lo sợ. Nếu bố chồng tôi và chồng tôi biết sự thật, họ sẽ ra sao đây, gia đình tôi có còn được như xưa không.

Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

TIN MỚI