Vua Thái Lan có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi sau 1 năm phế truất

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn dường như đã ân xá cho bà Sineenat Wongvajirapakdi, người từng bị phế truất khỏi tước vị Hoàng quý phi gần 1 năm trước.

Vua Thái Lan có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi sau 1 năm phế truất Ảnh 1

Vua Thái Lan có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi sau 1 năm phế truất. Ảnh: Getty Images

Tờ Bild của Đức đưa tin Nhà Vua Vajiralongkorn dường như đã ân xá cho bà Sineenat. Nguồn tin cho hay bà đã được đưa thẳng tới sân bay để tới Munich, Đức, vào hôm 29/8. Nhà Vua đã đích thân đến sân bay để đón bà. Sau đó, Nhà Vua Thái Lan và đoàn tùy tùng đã đi thẳng đến khách sạn Grand Hotel Sonnenbichl ở thị trấn nghỉ mát Garmisch-Partenkirchen của Đức.

Vua Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, được cho đã dành phần lớn thời gian trong năm nay tại khách sạn 4 sao này để tránh dịch COVID-19.

Bà Seneenat đã được phong danh hiệu “Chao Khun Phra”, tức Hoàng quý phi trong lần sinh nhật lần thứ 67 của nhà vua vào tháng 7 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên trong gần một thế kỷ, một người phụ nữ đã được Nhà Vua Thái Lan phong tước vị danh giá này, sau khi ông kết hôn với người vợ thứ tư là Hoàng hậu Suthida vào đầu năm 2019.

Vua Thái Lan có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi sau 1 năm phế truất Ảnh 2

Khách sạn Grand Hotel Sonnenbichl ở miền nam nước Đức, nơi vua Thái Lan dành phần lớn thời gian để tránh dịch COVID-19. Ảnh: Newsflash

Cựu Hoàng quý phi Sineenat sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan. Bà tốt nghiệp Cao đẳng Y tá Quân đội năm 23 tuổi và tham gia nhiều khóa đào tạo dã chiến. Bà từng tham gia huấn luyện phi công ở Thái Lan và Đức, là một thành viên lực lượng cận vệ của Nhà vua và được phong hàm thiếu tướng hồi tháng 5/2019.

Vua Thái Lan có thể đã ân xá cho Hoàng quý phi sau 1 năm phế truất Ảnh 3

Bà Wongvajirapakdi là một phi công, y tá và từng mang hàm thiếu tướng. Ảnh: Reuters

Vào tháng 10/2019, bà bị tước bỏ mọi chức vị cũng như quân hàm vì “không trung thành với nhà vua” và “chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida) vì tham vọng cá nhân”. Bà Sineenat đã bị giam trong tù kể từ đó.

Theo tờ Bild, bà bị giam tại nhà tù an ninh tối đa Bang Kwang, nơi các tù nhân bao gồm cả những kẻ buôn bán ma túy, đều bị giám sát nghiêm ngặt. Chuyên gia Thái Lan Andrew MacGregor Marshall tiết lộ bà từng bị giam trong một nhà tù dành cho phụ nữ tại một khu khác ở Bangkok. Tuy nhiên, ông trích dẫn các nguồn tin trong cung điện hôm 29/8 nói rằng bà Sineenat đã được trả tự do.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Sập chung cư 54 căn, 10 người chết, 25 hộ gia đình mắc kẹt

Sập chung cư 54 căn, 10 người chết, 25 hộ gia đình mắc kẹt

TIN MỚI