Vừa kết hôn chưa bao lâu, tôi đã muốn ly dị khi mẹ chồng vứt cho chiếc quần lót lộn ngược bảo tôi giặt

Tôi biết phận làm con dâu thì việc chăm sóc, phụng dưỡng cho mẹ chồng là đương nhiên. Thế nhưng cái cách mà bà hành xử khiến cho tôi cảm thấy như bị sỉ nhục, không thể chấp nhận nổi.

Tôi và chồng vừa mới kết hôn được 4 tháng nay nhưng hạnh phúc chưa bao lâu thì mọi thứ đã bị đảo lộn chỉ vì chiếc quần lót bẩn của mẹ chồng. Kể ra thì có vẻ như tôi là đứa con dâu quá nhỏ nhen nhưng đối với tôi, lòng tự trọng cá nhân là điều rất quan trọng, cho dù tôi có muốn nhún nhường đến đâu thì ranh giới đó cũng nhất định không được phá vỡ.

Sau khi kết hôn, tôi và chồng sống riêng ở thành phố, bố mẹ anh thì vẫn tiếp tục sống tại Bình Dương. Mối quan hệ của tôi và mẹ chồng cũng khá tốt đẹp, một phần có lẽ vì “xa thơm gần thối”. Suy cho cùng, không sống cùng nhau thì sẽ không có những va chạm và mâu thuẫn hàng ngày, không xảy ra những chuyện xích mích mẹ chồng nàng dâu, có lẽ đó chính là bí quyết số 1 để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Vừa kết hôn chưa bao lâu, tôi đã muốn ly dị khi mẹ chồng vứt cho chiếc quần lót lộn ngược bảo tôi giặt Ảnh 1

Ảnh minh họa

Mới tuần rồi mẹ chồng gọi điện lên, nói sẽ lên chơi và ở lại nhà tôi vài hôm. Thật sự lúc đó tôi đã rất lo lắng bởi kể từ khi cưới đến giờ, tôi chưa từng sống cùng mẹ chồng. Biết tôi hoang mang, chồng tôi cũng nói rằng đôi khi tính của người lớn tuổi hơi khó chiều, dặn dò nếu có gì thì tôi nên nhẫn nhịn một chút cho nhà cửa thuận hòa. Tôi đã tự chuẩn bị tâm lý, nghĩ rằng một vài ngày sống cùng mẹ chồng chắc cũng không đến nỗi tệ, chỉ cần tôi nhường nhịn, biết ý một chút là ổn. Vậy mà chỉ đến ngày thứ 2 mẹ chồng ở lại, tôi đã không thể chấp nhận nổi sự sỉ nhục này của bà ta.

Chiều hôm đó sau khi đi làm về, tôi tranh thủ đi chợ rồi lao vào bếp nấu nướng, thết đãi mẹ chồng một bữa ngon miệng, đồng thời tôi muốn chứng tỏ cho bà biết tôi không phải dạng con dâu đoảng chẳng biết làm gì. Ăn cơm xong, khi tôi đang loay hoay trong bếp rửa bát thì mẹ chồng vừa tắm xong. Bà bước ra bếp, trên tay cầm mấy bộ quần áo bẩn vứt phịch dưới chân tôi nói: “Lát giặt cho mẹ nhé” rồi đi thẳng vào phòng.

Giặt quần áo cho mẹ chồng là chuyện bình thường, cũng là máy giặt thôi chứ tôi chẳng phải động tay gì. Bản thân tôi biết phận làm con dâu, chăm sóc mẹ chồng cũng không phải chuyện gì quá đáng, thế nhưng khi tôi nhìn thấy đống quần áo bà vứt dưới đất, quần lót lộn ngược vẫn còn lồng vào chiếc quần ngoài, tôi đã ấm ức đến phát khóc.

Vừa kết hôn chưa bao lâu, tôi đã muốn ly dị khi mẹ chồng vứt cho chiếc quần lót lộn ngược bảo tôi giặt Ảnh 2

Đối với tôi, giặt quần lót là chuyện rất riêng tư và tế nhị. Ngay cả đến mẹ ruột tôi còn chưa từng đụng đến quần lót của bà, vậy mà giờ tôi phải giặt quần lót cho mẹ chồng sao? Sau khi bốc cả đống đồ của mẹ chồng cho hết vào máy giặt, tôi ghé vào phòng bà nói nhỏ nhẹ rằng hôm sau quần lót thì bà tự giặt bằng tay cho vệ sinh. Thật chẳng ngờ vừa dứt lời, bà bỗng lu loa lên nói tôi chỉ có cái quần lót mà vẽ chuyện.

“Sau này tôi có ngã bệnh ra thì cô cũng phải bưng bô đổ vịt cho tôi đấy thôi. Có giặt mỗi cái quần lót mà cũng than thở hay sao?”, bà lớn tiếng.

Chồng tôi sau khi nghe chuyện lại quay sang mắng mỏ, nói tôi không biết điều. Tôi tức tái mặt, giải thích cho anh nghe rằng đó là chuyện vệ sinh cá nhân của mỗi người nhưng anh nhất mực không nghe. Mẹ chồng tôi sau đó nổi giận đùng đùng thu dọn đồ rồi đòi về quê ngay trong đêm. Tôi cảm thấy mình như kẻ tội đồ trong mắt hai mẹ con anh vậy, mặc dù rõ ràng đó không phải lỗi của tôi cơ mà.

Vừa kết hôn chưa bao lâu, tôi đã muốn ly dị khi mẹ chồng vứt cho chiếc quần lót lộn ngược bảo tôi giặt Ảnh 3

Từ hôm xảy ra chuyện đến nay chồng không thèm nói với tôi câu nào. Anh bắt tôi phải xin lỗi mẹ anh và dù không chung sống cùng nhà nhưng anh bắt tôi phải chấp nhận chuyện giặt quần lót của bà như một nghĩa vụ của con dâu. Trước đây tôi đã nghĩ chồng mình cũng là một người đàn ông hiện đại và phóng khoáng, đến giờ mới vỡ lẽ anh ta gia trưởng, độc đoán đến như vậy.

Mới lấy nhau được 4 tháng, trong đầu tôi đã nhen nhóm ý định ly hôn nhưng nói nguyên do chỉ vì cái quần lót bẩn của mẹ chồng, tôi thật xấu hổ và nhục nhã quá. Tôi không biết chiến tranh lạnh với chồng sẽ kéo dài bao lâu nữa nhưng tôi có lòng tự trọng và ranh giới riêng của mình, nhún nhường đến đâu tôi cũng sẽ không chấp nhận những điều vô lý mà anh và mẹ anh bắt tôi phải nghe theo.

Theo Tiểu Lệ/Helino.ttvn,vn

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...