Vụ xe khách chở 30 học sinh bị lật: Các em tự phát thuê xe

Mặc dù nhà trường đã quán triệt liên tục, chặt chẽ về việc học sinh các lớp không được tổ chức các buổi liên hoan, dã ngoại, chụp ảnh ngoài phạm vi nhà trường, nhưng các em vẫn tự ý thuê xe đi chơi và đã xảy ra sự cố lật xe.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 21h43 ngày 22/6, xe tô khách đang lưu thông trên quốc lộ 47 theo hướng từ TP Sầm Sơn đi TP Thanh Hóa, khi đi đến địa phận xã Quảng Phú thì bất ngờ mất lái và bị lật xuống bên đường.

Xe khách chở 30 em học sinh bất ngờ bị lật

Tại hiện trường, xe khách bị lật nghiêng nằm dưới mương ven đường. Lúc này trên xe có khoảng 30 người, trong đó phần lớn là các em học sinh.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để giải cứu số hành khách trên, rất may là toàn bộ số người trên xe khách, bao gồm cả tài xế chỉ bị thương nhẹ. Được biết, 30 em học sinh trên là học sinh lớp 12A5 trường THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Hữu Kỳ – Hiệu trưởng Trường THPT Lương Đắc Bằng cho biết nhà trường vừa tổ chức họp khẩn cấp để làm rõ vụ việc, yêu cầu 30 em học sinh và giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình, kiểm điểm về vụ việc. Đồng thời, sẽ sớm hoàn tất nội dung để báo cáo Sở GDĐT.

“Về việc tổ chức liên hoan, chụp ảnh kỷ yếu, theo quy định của ngành, nhà trường đã liên tục quán triệt chặt chẽ. Trước khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh các lớp không được tổ chức các buổi liên hoan, dã ngoại, chụp ảnh ngoài phạm vi nhà trường. Nhiều lần họp giao ban và thông báo đến phụ huynh chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này. Vụ việc xảy ra vào đêm qua là tự phát từ các em học sinh. Tuy nhiên, qua đây cũng phải siết chặt hơn nữa để tránh tình trạng này tiếp tục xảy ra” – Thầy Kỳ cho biết thêm.

Trường THPT Lương Đắc Bằng

Theo bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5, khoảng 12h ngày 22/6, sau khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường học, nhóm học sinh gần 30 em của lớp 12A5 đã không về nhà mà rủ nhau thuê xe khách để đi biển Sầm Sơn chơi.

Đến khoảng 21h cùng ngày, thấy con chưa về, phụ huynh 1 học sinh gọi điện hỏi cô giáo chủ nhiệm. Nhận được điện thoại từ phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lập tức gọi điện cho một học sinh trong lớp thì được biết sự cố đáng tiếc trên.

Quốc Huy

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI