Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe CSGT: Bị cáo bất ngờ đề nghị luật sư dừng bào chữa

Sau hai lần phải hoãn phiên tòa vì bị cáo mang thai trong thời gian tại ngoại, ngày 26.11, TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe cảnh sát giao thông (CSGT) để trốn thoát xảy ra cách đây hơn 1 năm tại Bình Dương ra xét xử.

Tại tòa, phần luận tội VKS nhân dân tỉnh Bình Dương cho rằng bị cáo Đỗ Tấn Chức (27 tuổi, ngụ Cần Thơ) thực hiện hành vi lái xe ô tô cố ý tông xe 4 lần vào xe CSGT ngã xuống đường gây thương tích.

Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe CSGT: Bị cáo bất ngờ đề nghị luật sư dừng bào chữa Ảnh 1

Vì vậy ngoài tội vận chuyển hàng cấm bị đề nghị khung hình phạt từ 7 đến 8 năm tù giam, Chức bị VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt tội giết người (tội phạm chưa đạt) mức án từ 15 đến 17 năm tù. Tổng hình phạt từ 22 đến 25 năm tù.

Bi cáo Hoàng Thị Toan (31 tuổi, quê Thanh Hóa) và bị cáo Nguyễn Thanh Phú (23 tuổi) bị truy tố về tội vận chuyển hàng cấm. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án từ 7 đến 8 năm tù giam.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Chức và Toan, trình bày quan điểm cho rằng hành vi của Chức chỉ là chống người thi hành công vụ chứ không phải là hành vi cố ý giết người.

Khi luật sư đang trình bày các luận cứ để bào chữa, bất ngờ các bị cáo bị cáo đề nghị dừng phần bào chữa và không cần luật sư tiếp tục bào chữa.

Đề nghị của các bị cáo khiến những người dự tòa bất ngờ và luật sư phải hỏi đi hỏi lại xem có thật sự đó là quyết định của bị cáo hay không. Thẩm phán cũng xác nhận lại ý kiến của các bị cáo và các bị cáo giữ quan điểm đề nghị luật sư dừng bào chữa.

Sau đó, HĐXX quyết định kết thúc phần tranh luận. Dự kiến ngày 29.11, HĐXX sẽ tuyên án.

Trước đó ngày 5.11, Báo Lao Động đã đưa, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và vận chuyển hàng cấm đối với bị cáo Hoàng Thị Toan, Đỗ Tấn Chức và Nguyễn Thanh Phú. Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn do bị cáo Toan đang mang thai.

Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe CSGT: Bị cáo bất ngờ đề nghị luật sư dừng bào chữa Ảnh 2

Theo cáo trạng của VKS Nhân dân tỉnh Bình Dương, ngày 7.3.2017, Hoàng Thị Toan (31 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) cùng Đỗ Tấn Chức (27 tuổi, ngụ Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Phú (23 tuổi, ngụ tại Nghệ An) điều khiển 2 xe ôtô đến cửa khẩu Tho Mo thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để mua 12.850 bao thuốc lá hiệu 555 mang về tỉnh Đồng Nai tiêu thụ.

Về tới địa phận tỉnh Bình Dương, Phú điều khiển xe chở số thuốc lá đi trước, Chức cùng Toan đi xe ôtô khác theo sau.

Khi đến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tỉnh Bình Dương, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện và ra tín hiệu dừng xe, nhưng các đối tượng không dừng lại và tăng ga bỏ chạy.

Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi 15km thì bắt kịp các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng này đã nhiều lần điều khiển ôtô đâm vào xe công an, khiến các chiến sĩ ngã bị thương.

Đến đoạn qua thị xã Dĩ An, Tổ tuần tra bắn thủng lốp xe của Đỗ Tấn Chức, nhưng các đối tượng này vẫn ngoan cố tông xe vào xe công an và lái xe bỏ chạy.

Vụ xe chở thuốc lá lậu đâm xe CSGT: Bị cáo bất ngờ đề nghị luật sư dừng bào chữa Ảnh 3

Cú tông làm trung úy Bùi Văn Lựa và chiến sĩ Nguyễn Phi Long Hải văng lên vỉa hè khoảng hơn 6 mét, bị thương nằm bất tỉnh.

ĐINH TRỌNG

Đang tải...
Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI