Vụ xe chở cây “siêu khủng”: Bị phạt tiền, cắt bỏ phần quá khổ

“Các hành vi vận chuyển hàng không đúng với giấy phép lưu hành, tài xế không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền 12,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng”, trung tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) cho hay.

>> CSGT Bình Định tạm giữ xe đầu kéo chở cây ‘siêu khủng’

Ngày 20.11, trao đổi với PV Dân Việt, trung tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) cho biết, cơ quan chức năng xác định xe đầu kéo BKS 43C-190.38 kéo rơ-moóc BKS 43R-021.27 đã chở cây đa có chiều dài quá khổ (vượt 2,5m so với kích thước rơ-moóc) theo quy định.

“Xe này cũng không thực hiện đúng quy định theo giấy phép lưu hành đặc biệt đối với loại hàng siêu trường, siêu trọng. Bởi, giấy phép lưu hành đặc biệt được tài xế xuất trình thể hiện cấp phép vận chuyển máy công trình, trong khi đó xe này lại chở cây nên giấy phép không phù hợp”, trung tá Hoài cho hay.

Theo trung tá Hoài, nếu muốn vận chuyển cây lưu thông trên đường thì bắt buộc đơn vị vận chuyển phải xin được giấy phép lưu hành đặc biệt phù hợp với mặt hàng. Nếu không có giấy phép này thì phải chấp nhận cắt bỏ phần quá khổ của cây để trở thành loại hàng bình thường (không phải hàng siêu trường, siêu trọng). Sau đó, lực lượng chức năng sẽ giải quyết các thủ tục cho xe chở cây đi.

“Hành vi vận chuyển hàng không đúng với giấy phép lưu hành, tài xế không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền 12,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Sau khi làm việc với lái xe, doanh nghiệp vận chuyển, họ đã chấp hành quyết định xử phạt và cắt bỏ phần quá khổ của cây. Sau đó, đơn vị chức năng sẽ đưa cây đi cân để xác định xem có quá tải hay không?”, trung tá Hoài thông tin.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, việc cắt bỏ phần quá khổ của cây so với kích thước chiều dài rơ-moóc sẽ tránh rủi ro va quẹt trong lúc vận chuyển, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông trên đường.

Trước đó, ngày 19.11, lực lượng tuần tra của Phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) phát hiện xe đầu kéo mang BKS 43C-190.38 kéo theo rơ moóc BKS 43R-021.27 lưu thông trên quốc lộ 19 chở một cây đa sộp có kích thước ‘siêu khủng’ đi từ hướng Gia Lai về Bình Định nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe vận chuyển hàng không đúng với giấy phép lưu hành, đặc biệt trên quốc lộ 19 và quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh Bình Định, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.

Bước đầu, tài xế Đinh Công Vinh (45 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) khai nhận, vận chuyển cây đa ‘khủng’ này từ Đắk Lắk ra Ninh Bình cho một doanh nhân.

Mặc dù cây này có giấy tờ, nguồn gốc đầy đủ nhưng xe đầu kéo được xác định chở cây có chiều dài quá khổ (vượt 2,5m so với kích thước rơ-moóc) theo quy định.

Trước đó, ngày 17.11, CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe đầu kéo này vì không thực hiện đúng quy định theo giấy phép lưu hành đặc biệt với loại hàng ‘siêu trường, siêu trọng’.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

Giá cà phê hôm nay 26/10: Dự đoán nhu cầu Robusta tiếp đà tăng, thị trường cuối năm tiếp tục đi lên

TIN MỚI