Vụ xác người trong bê tông ở Bình Dương: Nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn?

Theo lời khai, không chịu nổi sự khổ cực trong tu luyện, ông Linh nhảy từ lầu một xuống đất để bỏ trốn nhưng bị thương nặng. Nạn nhân không được đưa đi cấp cứu nên tử vong.

Ngày 21/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang lấy lời khai các nghi can để làm rõ vụ giết người, phi tang xác vào bê tông.

Làm việc với cơ quan công an, nhóm 4 nghi can: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) khai cùng với nạn nhân Trần Đức Linh (ngụ Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) tu luyện một giáo phái.

Trong nhóm này, Hà đứng ra tổ chức và điều hành, buộc những người còn lại phải tuân thủ các quy tắc tu luyện.

Căn nhà mà người dân phát hiện xác nạn nhân trong khối bê tông. Ảnh: An Huy.

Cuối năm 2018, nhóm này thuê một căn nhà ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tu luyện. Thời gian sau này, Hà buộc các thành viên phải nhịn ăn trong vòng 10 ngày để luyện. Tuy nhiên, không chịu được khổ ải nên ông Trần Đức Linh đã bỏ trốn khỏi nhóm bằng cách nhảy từ lầu một xuống đất.

Nạn nhân bị thương nhưng các thành viên trong nhóm không đưa đi bệnh viện cấp cứu mà chuyển vào nhà và canh giữ. Khi nạn nhân tử vong, Hà và Thành để xác trong phòng và bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để bảo quản.

Sau một tuần, nhóm này đưa thi thể nạn nhân Linh về căn nhà thuê ở ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) rồi cho vào thùng nhựa sau đó bịt kín bằng xi măng và keo silicon.

Phạm Thị Thiên Hà (trái) và mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa. Ảnh: Công an cung cấp.

Thùng nhựa chứa xác nạn nhân được Hà và Thành để trong một phòng ngủ và cả nhóm tiếp tục sinh hoạt, tu luyện như thường.

Những ngày sau đó, cho rằng Thành có nhiều biểu hiện của việc “quỷ nhập” nên Hà yêu cầu Thành tu luyện riêng trong phòng. Khi người này không chấp thuận thì Hà và những người còn lại lên kế hoạch sát hại nạn nhân.

Hà và Thảo đã mua súng điện để toan sát hại Thành nhưng sau đó chuyển qua dùng kích điện. Nhóm nghi can sau đó chích điện vào tay Thành làm anh này bất tỉnh để Hà dùng dây siết cổ, sát hại nạn nhân.

Nhóm này sau đó cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa và đổ bê tông lên trên để phi tang.

Đến khoảng đầu tháng 4, cả nhóm trả căn nhà cho chủ và đến thuê phòng tại khách sạn Tiamo (phường Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương) để tiếp tục tu luyện.

Trước đó, tối 15/5, ông Nguyễn Thanh Huân (ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) dọn dẹp căn nhà mới mua ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, phát hiện 2 thùng nhựa đổ bê tông. Quá trình đập phá bê tông để di dời, chủ nhà phát hiện mùi hôi thối. Công an địa phương thuê người đập ra kiểm tra thì phát hiện bên trong là thi thể người.

Rạng sáng 18/5, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ 4 nghi can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi) tại một khách sạn ở khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một.

Các nghi can được đưa về trụ sở công an, bước đầu khai nhận hành vi giết người và giấu xác trong thùng nước đổ bê tông. Các nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Ngọc An – Lê Trai – An Huy

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

TIN MỚI