Vụ vợ tuyên bố vỡ nợ, chồng uống thuốc cỏ tự tử: 'Anh ấy bảo số tiền quá lớn không thể sống được, ai ngờ…'

Là một trong những người đầu tiên được ông Hoàng Khắc Tr. báo vợ chồng bị vỡ nợ, không có khả năng chi trả, vợ chồng anh N. rất bất ngờ. Thế nhưng anh không ngờ rằng chính vì thế mà ông Tr. nghĩ quẩn tìm đến cái chết.

Nhờ hàng xóm sang cầm chìa khóa nhà trước khi uống thuốc cỏ tự tử

Mới đây, sự việc bà Hoàng Thị Kh. (57 tuổi, ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) tuyên bố vỡ nợ, mất khả năng thanh toán số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng khiến người dân nơi đây vô cùng bất ngờ.

Trước sức ép của người đến đòi nợ, ông Hoàng Khắc Tr. (chồng bà Kh.) đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Mặc dù được gia đình phát hiện, đưa đi cấp cứu, nhưng đến ngày 22/8, ông Tr. đã tử vong. Sáng nay, người thân đã đưa thi thể ông Tr. đi hỏa táng và tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương.

Vụ vợ tuyên bố vỡ nợ, chồng uống thuốc cỏ tự tử: 'Anh ấy bảo số tiền quá lớn không thể sống được, ai ngờ…' Ảnh 1

Điều này khiến người dân vô cùng bất ngờ và tiếc thương trước sự ra đi dại dột của ông Tr. Ở địa phương, vợ chồng ông Tr. là người rất hiền lành, tử tế. Mọi người cho rằng chỉ vì lo hùn vốn làm ăn, vợ chồng bà Kh. để rồi xảy ra cơ sự đến mức không có khả năng chi trả nên đã phải tuyên bố vỡ nợ.

Gia đình anh N.N cho bà Kh. vay số tiền rất lớn lên đến 1,7 tỷ đồng. Ban đầu vợ chồng anh không tính chuyện cho vay vì tích cóp bao năm qua để lo cho công việc kinh doanh và cho con cái sau này. Tuy nhiên, khi biết vợ chồng anh có tiền, gia đình bà Kh. đã sang nài nỉ và ý định hỏi vay để buôn bán gỗ.

Vụ vợ tuyên bố vỡ nợ, chồng uống thuốc cỏ tự tử: 'Anh ấy bảo số tiền quá lớn không thể sống được, ai ngờ…' Ảnh 2

Khi cho gia đình bà Kh. vay, hai bên đã thỏa thuận. Bà Kh. đưa sổ đỏ và giấy thế chấp nhà cho gia đình anh N. để được vay tiền 1,7 tỷ đồng thời hạn một năm. “Trước hôm tuyên bố vỡ nợ, anh Tr. (chồng bà Kh.) sang nói chuyện với tôi, anh Tr. bảo rằng ‘nhà anh vỡ nợ rồi N. ạ. Tôi không tin, tôi bảo anh đùa em à thì anh ấy bảo anh nói thật. Anh cũng sang nhà nói chuyện rất đàng hoàng, tôi bảo từ giờ đến cuối năm trả tôi 3, 4 lần cũng được. Vợ chồng tôi cũng không ép phải trả luôn, tôi cũng không sang đòi tiền anh chị ấy đã vay.

Tuy nhiên, mới đây anh ấy bảo em sang nhà anh cầm chìa khóa, rồi giữ nhà. Anh sang ở nhờ nhà anh trai, thỉnh thoảng phiền em mở cửa để anh thắp hương. Tôi nói anh cứ yên tâm, tạm thời để nhà thế đó, anh em tính sau, giờ anh chuyển đi đâu được. Anh ấy bảo là số tiền quá lớn, thế này không thể sống được. Tôi cũng động viên nhưng không ngờ, ngày hôm sau, anh nghĩ quẩn, uống thuốc cỏ tự tử”, anh N. cho biết.

Anh N. cũng cho biết, chính là hàng xóm nên anh rất hiểu vợ chồng bà Kh., cả hai chân chất, thật thà nên người dân xung quanh ai cũng quý mến, không ngần ngại đưa toàn bộ tiền vợ chồng tích góp được cho vợ chồng bà Kh. vay.

“Ở đây, anh Tr. mọi công to việc lớn gì đều tham gia, bản tính rất vui vẻ. Thi thoảng vay tiền hùn vốn anh ấy mới xuất hiện còn thường vẫn là vợ đi vay. Chắc mải lo kinh doanh vay nhiều quá giờ xảy ra sự việc mới thế này chứ vợ chồng sống tốt lắm. Sau khi xảy ra sự việc đau lòng này, tôi cũng thường xuyên lui sang lo công việc tang chay giúp gia đình”, anh N. nói thêm.

Cho vay tiền tỷ bằng… niềm tin

Bà Hoàng Thị Th. (40 tuổi) cho hay, cách đây khoảng 2 tháng, bà Kh. có sang hỏi gia đình bà vay tiền để rút sổ đổ tại ngân hàng, do là chỗ người thân, tin tưởng nhau nên bà Th. đã rút toàn bộ số tiền hơn 3 tỷ đồng cho người hàng xóm.

Vụ vợ tuyên bố vỡ nợ, chồng uống thuốc cỏ tự tử: 'Anh ấy bảo số tiền quá lớn không thể sống được, ai ngờ…' Ảnh 3

Theo bà Th., ban đầu bà Kh. chỉ đề cập vay số tiền trong 5 ngày, những sau đó lấy lý do chưa hoàn thành được thủ tục nên phải kéo dài thêm. Nhưng cho đến bây giờ chị Th. biết mình có nguy cơ mất toàn bộ số tiền.

“Số tiền đó đều là tiền gia đình toi mượn của anh em nhà đầu tư làm ăn, mua đất đai. Giờ không lấy lại được, bản thân tôi cũng rơi vào tình thế khó xử, có nguy cơ mất trắng”, bà Th. chia sẻ.

Bà Th. nói rằng, trước đây hai bên gia đình cũng thường xuyên vay mượn của nhau. Trước khi cho người hàng xóm mượn số tiền lớn, bà cũng không nắm được bà Kh. đã huy động tiền của nhiều gia đình khác trong xóm. Chỉ đến khi sự việc vỡ lở, bà Th. sang nhà nói chuyện nhưng sự việc đã quá muộn.

Bà Th. cho hay, khi bà Kh. đến hỏi vay, hai bên chỉ viết giấy vay nợ viết tay, ngoài ra không thế chấp một tài sản gì. “Tôi tin, cho bà Kh. vay vì biết gia đình bà có nhà, đất ở thành phố Bắc Ninh. Trước khi cho bà Kh. vay, tôi không hề biết bà ấy đã vay người khác nhiều đế thế, bà chỉ nói vay đi đổi sổ có 5 ngày nhưng cho đến bây giờ gia đình tôi mất tất cả. Khi cho vay, tôi cũng không cho chồng biết”, bà Th. chia sẻ thêm.

Liên quan đến sự việc trên, Cơ quan Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vẫn đang điều tra, làm rõ.

Định Nguyễn

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Đắk Lắk: Hai cháu nhỏ bồng bế nhau tới sòng bạc tìm… cha mẹ!

Đắk Lắk: Hai cháu nhỏ bồng bế nhau tới sòng bạc tìm… cha mẹ!

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

TIN MỚI