Vụ việc cán bộ lâm nghiệp bị hành hung ở Đắk Nông: Có nguy cơ “chìm xuồng”

Bị lâm tặc hành hung trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng với mức giám định thương tật 15% và biết rõ đối tượng hành hung, song cơ quan chức năng lại “ngâm tôm” trong quá trình xử lý vụ việc cho dù người bị hại đã gửi đơn thư đi các cấp có thẩm quyền. Đó là nội dung đơn thư phản ánh của anh Phạm Xuân Ngọc, ở thôn 10, xã Nâm Nung (Krông NôĐắk Nông).

1464770444-3857-LN1

Giám định thương tật, anh Ngọc bị mất 15% sức khỏe nhưng đến nay đã gần 2 tháng sự việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Cụ thể, vào khoảng 17 giờ 30 phút, anh Ngọc và anh Phạm Xuân Hưng (cả hai đều là cán bộ thuộc Phòng Quản lý và bảo vệ rừng – Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Nung) đang tuần tra tại Tiểu khu 1294 thuộc xã Nâm Nung thì phát hiện hai xe công nông cùng bốn đối tượng đang vận chuyển gỗ ra phía cửa rừng. Cách hai xe chở gỗ khoảng 200m, có 2 đối tượng cầm cưa máy đi trước dẫn đường.

Ngay sau đó, tổ công tác đã “bí mật” bắt hai đối tượng dẫn đường và tạm giữ hai cưa máy. Đồng thời, tổ công tác gọi điện trình báo vụ việc về công ty và đề nghị được hỗ trợ để tiếp tục bắt giữ hai xe gỗ. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, bất ngờ xuất hiện hai đối tượng đi xe máy chạy đến và tấn công, đánh trọng thương anh Ngọc, cướp lại cưa máy tẩu thoát.

Kết quả khám nghiệm, anh Ngọc bị chấn thương đầu, vết thương phần mềm hàm mặt, gãy răng 11, lung lay răng 21, với mức thương tật 15%.

Cũng theo phản ánh của anh Ngọc, ngay sau khi bị hành hung, anh và công ty đã báo Công an huyện Krông Nô. Được biết, cơ quan công an huyện này cũng triệu tập lấy lời khai đối tượng hành hung anh Ngọc. “Không hiểu vì lý do gì sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng cơ quan công an và các ngành liên quan ở huyện Krông Nô đến nay vẫn chưa xử lý mang lại công bằng cho chúng tôi”, anh Ngọc bức xúc.

1464770444-8784-LN2

Giấy ra viện của anh Ngọc.

Ông Vũ Y Định, Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng (Công ty TNHH MTV Nam Nung, tỉnh Đắk Nông), cho biết: “Sau khi vụ việc diễn ra, cơ quan có gửi văn bản báo cáo công an và các cơ quan liên quan trên địa bàn yêu cầu làm rõ vụ cán bộ bảo vệ rừng bị đánh. Nhưng đến nay đã gần 2 tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm”.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Khanh, Trưởng công an huyện Krông Nô, cho biết: “Giám định thương tật 15% là khởi tố rồi, hiện tại cơ quan đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ”.

Đề nghị cơ quan hữu quan huyện Krông Nô vào cuộc khẩn trương không để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Đang tải...
Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

TIN MỚI