Mẹ Vũ Văn Tiến: ‘Nếu được lấy mạng tôi ra thế cho mạng của con, tôi cũng đồng ý…’

Sau khi nghe Tòa phúc thẩm tuyên giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Vũ Văn Tiến, phía dưới khán phòng xét xử người mẹ của bị cáo bình tĩnh đón nhận nhưng sau đó ngã quỵ khi ra về.

Như vậy phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước đã kết thúc, vụ án đã chính thức khép lại với phần tội danh được giữ nguyên đối với các bị cáo. Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến phạm tội giết người, cướp tài sản, bị kết án tử hình. Còn bị cáo Trần Đình Thoại bị kết án 16 năm tù về tội giết người với tư cách là đồng phạm và cướp tài sản.

Sau khi nghe tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án tử hình với con mình, bà Vũ Thị Thi (mẹ tử tù Vũ Văn Tiến) đã cúi gầm mặt, đến khi ra khỏi phòng xét xủ bà mới bật khóc nức nở, đi không vững, phải nhờ con gái dìu đi. Mặc dù ban đầu bà đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận tin con bà vẫn bị tử hình, nhưng cuối cùng bà cũng không thể vượt qua được.

1468846514-6902-1-123733

Tử tù Vũ Văn Tiến được di lý ra xe đặc chủng để về trại giam Bình Phước sau khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc.

Trong cuộc nói chuyện với chúng tôi sau khi kết thúc phiên tòa, bà Thi vẫn không thể nói trọn hết câu, đôi khi phải dừng lại nấc nghẹn, nước mắt giàn giụa trong nỗi đau mất con. Vuốt vội dòng lệ, bà Thi tâm sự: “Nếu lấy mạng tôi ra mà thay thế cho mạng của con được, tôi cũng đồng ý. Thằng Tiến không đáng bị tội tử hình”.

Bà Thi nói, sau khi về nhà, bà sẽ soạn gấp một lá đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang để mong con thoát án tử. Bà nói: “Tôi tính đón xe ra Hà Nội để gửi tận tay lá đơn đến Chủ tịch nước nhưng không biết có gặp được không. Nhưng tôi vẫn đi, dù biết thời gian chỉ còn 7 ngày nữa để gửi đơn ân xá”.

1468846514-7572-2-103071

Người mẹ gục đầu đón nhận mức án tử cho con trai mình.

Theo người mẹ tử tù Vũ Văn Tiến, điều bà cảm thấy tiếc nuối nhất trong phiên tòa lần này là bà không thể đứng dậy nổi để nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân. Nhiều lần trong phiên tòa bà muốn giơ tay đứng lên để nói lời cuối cùng nhưng hết lần này đến lần khác bà vẫn không đủ dũng cảm.

Đến khi phiên xét xử chuyển sang phần nghị án, mọi thứ dường như đã quá muộn để nói lời xin lỗi cuối cùng, lúc này bà mới lại bàn nói với thư kí phiên tòa rằng: “Cô thư kí có thể nói với HĐXX cho tôi xin 5 phút để nói lời sau cùng được không, tôi chỉ muốn xin lỗi gia đình nạn nhân” – Bà Thi thuật lại. Tuy nhiên, cơ hội cuối cùng đã không được chấp nhận theo quy định của phiên tòa.

1468846514-9677-3-110499

Sau đó ra về bà Thi khóc nức nở, ngã quỵ phải nhờ con gái dìu đi.

Bà Thi bày tỏ: “Nội dung tôi muốn nói chỉ là lời xin lỗi gia đình bị hại, ngày đêm tôi đã niệm phật để ông Mỹ và 5 người thân của ông siêu thoát. Tiến có bị tội tử hình cũng không thể giải thoát được nỗi đau của gia đình, nên cầu mong mọi người hãy mở lòng để con tôi một lần làm lại cuộc đời. Bây giờ ước muốn lớn nhất của tôi là con được sống”.

Trước đó, bà Thi đến tham dự phiên tòa từ rất sớm, liên tục quỳ lạy trước gia đình và di ảnh của những nạn nhân trong vụ thảm sát ngay tại địa điểm diễn ra phiên xét xử. Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt bà Thi trước, trong và sau khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra khiến nhiêu người không khỏi xót xa cho người mẹ tội nghiệp này.

Đang tải...
Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

TIN MỚI